Chuyến xe nghĩa tình đưa bệnh nhân về quê ăn Tết

VOV.VN - Những ngày này, bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Đà Nẵng cùng các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ bệnh nhân nghèo về quê đón Tết. 

8h sáng, hàng chục bệnh nhân chuẩn bị đồ đạc chờ xe tại cổng Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để về quê đón Tết. Ông Đinh Văn Mang, người đồng bào H’re ở huyện miền núi Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi bị bệnh thận từ nhiều năm nay, năm nào ông cũng về Đà Nẵng chạy thận rất tốn kém. Năm nay, ông Mang đi chạy thận vào dịp Tết, được bệnh viện cho xe đưa về tận nhà.

Các bệnh nhân chuẩn bị được về nhà đón Tết cùng gia đình.

"Tôi cảm thấy rất vui được về ăn tết. Sức khỏe thì chưa thực sự tốt nhưng được bác sĩ cho về ăn tết, hết tết xuống kiếm tra lại. Cảm ơn nhà tài trợ, cảm ơn bác sĩ, cảm ơn bệnh viện ở đây đã giúp cho tôi về ăn Tết", ông Mang nói.

Trong 2 ngày 27 và 28 tháng Chạp, 150 vé xe ô tô khách được trao tận tay bệnh nhân nghèo. Mỗi bệnh nhân được nhận 1 phần quà, gồm bánh kẹo trị giá 700.000 đồng; đồng thời được xe ô tô đưa về tận nhà.

Trong 2 ngày cận Tết, mỗi ngày bệnh viện Đà Nẵng bố trí 3 xe vào sáng và chiều để đưa bệnh nhân nhân về quê ăn Tết. Đây là năm thứ 3, Bệnh viện tổ chức chương trình “chuyến xe nghĩa tình” đưa bệnh nhân nghèo về quê đón tết.

Bác sĩ Trần Thị Khánh Ngọc, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết: "Thường thì chúng tôi tổ chức vào ngày 27 và 28 Tết. Đối với những bệnh nhân rất khó khăn, như bệnh nhân bị chấn thương chân hoặc tay như vậy thì đi đến những nơi công cộng rất khó khăn. Do đó với những chuyến xe nghĩa tình, bệnh nhân có điều kiện tốt hơn để trở về quê ăn tết. Chúng tôi sẽ hướng dẫn người bệnh rất chu đáo để người bệnh có thể tự điều trị ngoại trú, sau đó quay lại theo hẹn để chúng tôi tiếp tục điều trị", bác sĩ Ngọc nói./.

Một số hình ảnh tại Bệnh viện Đà Nẵng:

Lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng tặng quà cho bệnh nhân trước khi lên xe về quê ăn tết.
Bệnh nhân đi lại bằng xe lăn được bố trí xe đưa về quê.
Các bệnh nhân lên xe trở về nhà ăn tết.
Được về đón tết cùng gia đình bệnh nhân rất phấn khởi.
Mỗi ngày 3 chuyến xe nên ai có nhu cầu đều được về.
Những bệnh nhân được về nhà trên những chuyến xe nghĩa tình.
Bệnh nhân Ngô Hòa ở huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.
Tình nguyện viên dìu bệnh nhân lên xe.

Thành Long/VOV-Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

“Chuyến xe yêu thương” đưa hơn 300 bệnh nhân ung thư về quê ăn Tết

VOV.VN -Sáng 16/1 tại Hà Nội, Bệnh viện K tổ chức chương trình “Chuyến xe yêu thương” nhằm hỗ trợ người bệnh cùng người nhà về quê ăn Tết.

11 chuyến xe đưa bệnh nhân của 10 bệnh viện về quê đón Tết

VOV.VN - Quỹ hộ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng cùng các nhà tại trợ tổ chức 11 chuyến xe ô tô miễn phí, đưa hơn 300 bệnh nhân về quê đón Tết

Đồng Nai: 220 “chuyến xe nghĩa tình” đưa 10.000 công nhân về quê đón Tết

VOV.VN -Dịp Tết năm nay, hơn 10.000 công nhân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai được nhận vé xe miễn phí về quê đón Tết cùng gia đình. 

Tin cùng chuyên mục