Còn 16 học viên cai nghiện ở Đồng Tháp bỏ trốn vẫn chưa rõ tung tích

VOV.VN -Đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa thể tìm thấy 16/38 học viên bỏ trốn khỏi cơ sở cai nghiện tỉnh Đồng Tháp.

PC_Article_AfterShare_1

Trao đổi với báo chí chiều 7/9, ông Lê Văn Khánh, Phó Tổng Cục trưởng Cục Phòng, chống Tệ nạn xã hội (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) cho biết, theo báo cáo của Sở Lao động Thương binh và Xã hội Đồng Tháp, đến nay, còn 16 học viên chưa trở lại trung tâm cai nghiện. Vì vậy, lực lượng chức năng tiếp tục phối hợp với địa phương tìm kiếm, động viên các học viên trở lại điều trị.

dong thap con 16 hoc vien cai nghien bo tron van chua ro tung tich hinh 1
Ông Bùi Thành Nhơn, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Đồng Tháp gặp gỡ, thăm hỏi, động viên các học viên tại Cơ sở Điều trị nghiện. (Ảnh: Sở LĐ-TB-XH Đồng Tháp)

Ông Khánh cho biết thêm, đối với các đối tượng cai nghiện bắt buộc, tòa sẽ ra quyết định đưa đi cai nghiện thời hạn từ 1-2 năm, tùy thuộc vào từng đối tượng.

Thẩm quyền của trung tâm cai nghiện ma túy, khi học viên chấp hành một nửa thời gian, nếu cai nghiện tốt sẽ xem xét giảm thời gian cai nghiện bắt buộc.

Bộ LĐ-TB XH hướng dẫn chi tiết quy chế khen thưởng kỉ luật. Trong hình thức khen thưởng có giảm thời gian cai nghiện bắt buộc. Quy chế khen thưởng công khai, minh bạch. Nếu tòa án quy định thời gian cai nghiện bắt buộc là 24 tháng, nếu được khen thưởng ít nhất phải ở 12 tháng mới thuộc diện xem xét giảm thời gian chấp hành điều trị.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, khoảng 15h-16h nhiều học viên đã la lối, chửi bới cán bộ quản lý, có những hành vi kích động, đập phá cửa phòng điều trị, mặc dù đã được cán bộ quản lý động viên, khuyên nhủ, nhắc nhở, nhưng các học viên vẫn tiếp tục có những hành vi đập cửa để đi ra ngoài, trước tình hình đó, lực lượng cán bộ cơ sở đã gặp đại diện các phòng điều trị khuyên nhủ, động viên các em về phòng ổn định tình hình. Nhưng sau khi ổn định được khoảng hơn 30 phút, tình hình mất ổn định trở lại, trong khi các học viên đã được điều trị lâu ngày đang dùng cơm chiều, thì các em mới vào cai nghiện ở 11 phòng khoảng 60 học viên (trong tổng số 243 học viên đang điều trị) đồng loạt phá cửa phòng ra ngoài, đến hàng rào đập ổ khóa hàng rào bảo vệ để đi ra ngoài khỏi khu vực điều trị và đi ra nhiều hướng, đi đến đâu các học viên gặp vật dụng gì, thì lấy vật dụng đó làm hung khí để chống trả lực lượng bảo vệ. 

Nhận được tin báo, Giám đốc Sở LĐ- TB - XH Bùi Thành Nhơn đã trực tiếp cùng với lãnh đạo Công an Tỉnh, công an huyện Cao Lãnh và lực lượng cơ động xuống Cơ sở, thăm hỏi, động viên và mời các học viên lên khuyên nhủ, tiếp tục ở lại điều trị, đồng thời phân công lực lượng tìm kiếm và đưa các em về Cơ sở tiếp tục điều trị.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đến chiều ngày 6/9 đã đưa được 22 học viên trở về Cơ sở (trong tổng số 38 học viên)./.

Nguyễn Trang/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dự báo thời tiết: 10 ngày tới, miền Bắc vẫn tiếp tục mưa rét
VOV.VN - Không khí lạnh liên tục tăng cường xuống nên từ nay đến ngày 26/1, thời tiết ở các tỉnh phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa và rét đậm.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds