Con tôi bật khóc trước khi bước vào phòng thi

“Con tôi bật khóc trước khi bước vào phòng thi“

VOV.VN - Áp lực với các thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 là một thì với bố mẹ là hai-ba phần.

Sáng nay (25/6), đưa con đi thi môn Ngữ văn và ngồi chờ con  bên ngoài địa điểm thi, nhiều bậc phụ huynh không giấu sự lo lắng, nét bồn chồn trên gương mặt.

Tại điểm thi ở trường THCS Việt Nam-Angeri, chị Trần Thị Thắm (Ngã Tư Sở, Hà Nội), lo lắng nói: “Tôi thấy con rất áp lực. Sau buổi đăng ký và nghe quy chế thi con gái tôi đã rất căng thẳng, cháu đã bật khóc. Nguyện vọng của cháu là vào Ngoại thương. Thấy cháu căng thẳng tôi đã đưa con đi lễ chùa cầu may cho khuây khỏa. Cháu là con gái nên bộc lộ nội tâm rất rõ ràng, đến sáng nay thi môn Văn cháu rất căng thẳng”.

con toi bat khoc truoc khi buoc vao phong thi hinh 1
Chị Trần Thị Thắm (bên phải) cùng các phụ huynh khác ngồi chờ ngoài phòng thi.

Cũng tại điểm thi này, chị Bùi Thị Thu (Linh Đàm) cho rằng, về tâm lý bố mẹ lo lắng còn hơn các con. “Phụ huynh đều muốn con vào đỗ nguyện vọng 1 hoặc 2. Nhưng cũng lo lắng vì theo tôi tìm hiểu, năm sau đổi quy chế thi Đại học, nên càng mong muốn năm nay con thi đỗ. Cháu học ở trường Nhân Chính. Đã ôn thi từ cách đây 2 tháng. Tôi thấy con lo lắng môn Văn nhiều hơn 2 môn kia”, chị Thu cho biết.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến phụ huynh khác cho rằng, trong buổi thi đầu tiên, các con thấy yên tâm vì kỳ thi diễn ra nghiêm túc. Nhiều phụ huynh và thí sinh khá tin tưởng vào công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm nay.

“Cách tính điểm 70-30 hơi thiệt cho các con và gây áp lực hơn trong quá trình xét tốt nghiệp. Nhưng xét vào Đại học thì không thay đổi. Các con đã có các đợt thi thử để tập dượt. Chúng tôi và các thầy cô giáo cũng liên tục động viên, khích lệ tinh thần các con”, chị Thu nói thêm.

Kết thúc môn thi Ngữ văn, nhiều thí sinh ra khỏi điểm thi với nụ cười trên môi khiến bố mẹ cũng yên lòng. Tại điểm thi THPT Chuyên Nguyễn Huệ (Hà Đông), thí sinh Nguyễn Thị Kim Dung (học sinh trường THPT Lê Quý Đôn, đăng ký nguyện vọng vào Trường đại học Ngoại ngữ) tươi cười chia sẻ: “Nhìn chung đề thi phần đọc hiểu khá dễ, phần nghị luận và viết văn về Sông Hương thì phải suy nghĩ nhiều hơn. Em tự tin mình đạt điểm 8”.

Thí sinh Nguyễn Đào Ngọc Ánh (Trường THPT Lê Lợi, Hà Đông) cũng rất vui vì ôn “trúng đề”. Ánh tự tin mình sẽ đạt điểm khá. Vì làm được bài nên cả Ánh và bố của em đều rất vui.

con toi bat khoc truoc khi buoc vao phong thi hinh 2
Nguyễn Thị Kim Dung, học sinh trường THPT Lê Quý Đôn, tự tin được 8 điểm môn Ngữ văn.
con toi bat khoc truoc khi buoc vao phong thi hinh 3
Thí sinh tại điểm thi THTP Lê Quý Đôn, Hà Đông.

Chờ hơn 2 tiếng bên ngoài phòng thi, đến khi thấy nụ cười của con trai khi bước ra ngoài, anh Hoàng Linh (Hà Đông) cũng yên tâm: “Môn thi khởi đầu của cháu suôn sẻ giúp cháu có tâm lý tốt để làm những môn tiếp theo”.

Với nhiều bậc phụ huynh, họ vẫn chưa hết bức xúc và phẫn nộ sau vụ việc mua điểm thi, gian lận thi cử năm ngoái. Áp lực với họ còn nhiều hơn, nhưng tất cả đều phải nén lại để động viên các con thi tốt

“Năm nay, các thầy cô đã động viên cả học sinh và phụ huynh rất nhiều về những mặt tích cực để đẩy xa mặt tiêu cực, để các học sinh có niềm tin và tự tin bước vào kỳ thi năm nay”, chị Nguyễn Thị Thủy (Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội) nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close