Công chúa Nhật Bản Hitachi ủng hộ Hội chợ từ thiện của ALFS

VOV.VN - Ngày 18/4, Hội Phụ nữ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã tham gia Hội chợ từ thiện lần thứ 42 của Hội Phụ nữ châu Á-Thái Bình Dương (ALFS).

PC_Article_AfterShare_1
Công chúa Hitachi -Phu nhân Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Taro Kono, cùng phu nhân nhiều quan chức cấp cao trong Chính phủ Nhật Bản cũng đã tới dự và tham quan các gian hàng tại hội chợ.

cong chua nhat ban hitachi ung ho hoi cho tu thien cua alfs hinh 1
Công chúa Hitachi tham quan và mua hàng tại gian hàng Việt Nam.

Hội Phụ nữ Đại sứ quán Việt Nam năm nay có hai gian hàng, trong đó một gian hàng trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống của Việt Nam như lụa tơ tằm, tranh khảm đá quý và tranh thêu lụa, các sản phẩm từ ngọc trai và một gian hàng giới thiệu văn hóa ẩm thực truyền thống của Việt Nam.
Hội chợ từ thiện của ALFS là hoạt động thường niên được tổ chức với mục tiêu quyên góp tiền cho các hoạt động từ thiện và cứu trợ, giúp đỡ phụ nữ, trẻ em tại các nước thành viên thuộc ALFS. Số tiền và lợi nhuận thu được từ mỗi kỳ hội chợ sẽ được chia đều cho các nước tham gia nhằm đóng góp tích cực vào hoạt động từ thiện đối với phụ nữ và trẻ em tại các nước thành viên. Trong những năm qua, các nước thành viên của ALFS đã tham gia rất tích cực vào các hoạt động của Hội.
Bà Hoàng Thị Minh Hà, phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản cho biết, số tiền khoảng 200 triệu đồng được ALFS phân bổ cho Hội phụ nữ Đại sứ quán Việt Nam sau hội chợ năm 2017 đã được sử dụng để mua bò giống để giúp đỡ các gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và xây dựng hệ thống lọc nước cho hai trường tiểu học ở khu vực bị ô nhiễm thuộc tỉnh Hà Tĩnh.
Bà Hoàng Thị Minh Hà cho biết, mặc dù số tiền hỗ trợ không nhiều nhưng có tác dụng kêu gọi, vận động các tổ chức xã hội, thiện nguyện cùng chung tay giúp đỡ những người dân còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
Theo kế hoạch, số tiền thu được từ hội chợ năm nay sẽ tiếp tục được dùng để giúp đỡ trẻ em nghèo ở những vùng khó khăn.
Bà Hoàng Thị Minh Hà đánh giá hội chợ từ thiện của ALFS là một trong những hoạt động mang tính truyền thống, đã được tổ chức trong nhiều năm và được sự hỗ trợ đặc biệt của Bộ Ngoại giao Nhật Bản, gia đình Hoàng gia Nhật Bản, cùng nhiều Đại sứ quán tại Tokyo. Do đó, có thể nói đây là một hoạt động ngoại giao nhân dân lớn và là sự kiện góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hiện nay, ALFS có khoảng 400 thành viên, chủ yếu là phu nhân của các chính khách và lãnh đạo doanh nghiệp lớn ở Nhật Bản, các nữ đại sứ và phu nhân đại sứ, cùng các cán bộ nữ của 25 Đại sứ quán khu vực châu Á-Thái Bình Dương tại Tokyo./.

Việt Dũng/VOV-Tokyo
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam vào tứ kết Asian Cup: Bản lĩnh đội bóng số 1 Đông Nam Á
VOV.VN - ĐT Việt Nam đã chứng tỏ bản lĩnh đáng nể khi đánh bại ĐT Jordan và trở thành đội bóng Đông Nam Á duy nhất góp mặt ở tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds