Hàng nghìn người tham gia ngày hội Phụ nữ là để yêu thương

VOV.VN - Sáng nay (19/11), hàng nghìn sinh viên, doanh nhân và viên chức đã có mặt tại sân vận động Mỹ Đình để tham gia ngày hội Phụ nữ là để yêu thương.

PC_Article_AfterShare_1

Tiếp nối chuỗi sự kiện liên quan đến phụ nữ và trẻ em gái, ngày hội Phụ nữ là để yêu thương do câu lạc bộ Từ thiện Quốc gia (NCC) phối hợp với Tổ chức kết nối nữ doanh nhân Sen Vàng tổ chức nhân kỷ niệm ngày Quốc tế loại bỏ bạo lực với Phụ nữ (25/11). Chương trình đã thu hút sự tham gia đông đảo công chúng ở nhiều độ tuổi và nghề nghiệp khác nhau.

hang nghin nguoi tham gia ngay hoi phu nu la de yeu thuong hinh 1
Lễ phát động ngày hội Phụ nữ là để yêu thương với màn thả hàng ngàn quả bóng bay màu hồng.

Theo số liệu quốc gia công bố gần đây cho thấy, gần 60% phụ nữ Việt Nam phải chịu ít nhất 1 trong 3 hình thức bạo lực đó là về thể chất, tinh thần vào tình dục. 90% phụ nữ bị bạo lực cho biết họ bị trầm cảm, sợ hãi, hoảng loạn và mất ngủ do bạo lực. Trung bình, cứ 2 đến 3 ngày có 1 người Việt Nam bị giết có liên quan đến bạo lực gia đình.

Nhận thấy vấn đề bạo hành phụ nữ và trẻ em gái hiện nay đang rất báo động, có những vụ việc thiệt hại về tính mạng. Ths Phạm Văn Tới, Chủ nhiệm CLB Từ thiện Quốc gia, Trưởng ban tổ chức cho biết: "Chương trình Phụ nữ là để yêu thương được tổ chức nhằm góp phần nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, xoá bỏ nạn bạo hành ở phụ nữ và toàn cộng đồng. Huy động mọi nguồn lực xã hội giúp đỡ, ủng hộ về vật chất và tinh thần cho các gia đình phụ nữ khó khăn trong xã hội với mong muốn không còn vấn nạn bạo hành trên toàn thế giới”. 

hang nghin nguoi tham gia ngay hoi phu nu la de yeu thuong hinh 2
Ban tổ chức trao quà cho các gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng với thông điệp Phụ nữ là để yêu thương -  Hãy cầm tay thay cho vung tay, anh Tới hy vọng bằng những hoạt động của câu lạc bộ sẽ góp phần giúp phụ nữ có cuộc sống tốt đẹp hơn cũng như không phải gánh chịu những tổn thương về sức khoẻ và tinh thần từ những người thân yêu của mình.

PC_Article_Middle

Ngày hội Phụ nữ là để yêu thương bao gồm nhiều hoạt động ý nghĩa như: trao quà cho các gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, phát động chương trình và thả 5000 quả bóng bay, các cuộc thi dành cho tình nguyện viên như chạy, nhảy đan vũ…

hang nghin nguoi tham gia ngay hoi phu nu la de yeu thuong hinh 3
Truyền tải thông điệp ý nghĩa, giàu tính nhân văn, chương trình đã thu hút sự tham gia của công chúng ở nhiều độ tuổi khác nhau. 

Bà Phạm Thị Thuyết (Tam Đảo) một trong những gia đình nhận được sự hỗ trợ của chương trình xúc động cho biết: “Gia đình tôi chỉ có một mẹ một con, trong khi đứa con trai năm nay đã ngoài 40 tuổi nhưng bị ảnh hưởng của chất độc da cam phải uống thuốc hàng ngày, kinh tế gia đình chỉ tập trung vào mấy sào ruộng. Tôi thực sự cảm ơn chương trình đã có những sự giúp đỡ, giúp gia đình tôi có cuộc sống bớt phần khó khăn”.

Bạn Nguyễn Thị Lý (sinh viên đại học Công Nghiệp Hà Nội) cho biết: Chương trình đã lên tiếng để bảo vệ quyền của chính bản thân em cũng như những người phụ nữ xung quanh. Với thông điệp ý nghĩa để bảo vệ phụ nữ ngày hội đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân đối với thực trạng bạo hành hiện nay”./.

CTV Nguyễn Như/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bên trong ngôi mộ 4.400 tuổi vừa được phát hiện ở Ai Cập
VOV.VN - Ngôi mộ 4.400 tuổi gần như còn nguyên vẹn của thầy tế Hoàng gia có thể tiết lộ nhiều điều về cuộc sống của người Ai Cập xưa.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x