Công ty cổ phần May Nhà Bè - Sóc Trăng có xưởng may bị cháy đã hoạt động trở lại

Công ty May Nhà Bè-Sóc Trăng có xưởng may bị cháy đã hoạt động trở lại

VOV.VN - Sau nỗ lực khắc phục sự cố hỏa hoạn thiêu rụi xưởng may ngày 24/11, hôm nay (2/12), Công ty cổ phần May Nhà Bè - Sóc Trăng đã hoạt động trở lại.

Trao đổi với phóng viên VOV, bà Nguyễn Thị Hồng Cúc, Giám đốc điều hành Tổng Công ty May Nhà Bè cho biết, công ty đã khắc phục sự cố hỏa hoạn và đi vào hoạt động đúng tiến độ và kế hoạch.

cong ty co phan may nha be - soc trang co xuong may bi chay da hoat dong tro lai hinh 1
Nhiều người lao động trở lại làm việc tại Công ty cổ phần May Nhà Bè - Sóc Trăng.

Theo đó, hôm nay (2/12) nhà máy đã đưa 4 chuyền may vào hoạt động với khoảng 300 công nhân đến làm việc. Đến ngày 9/12, khi tất cả 11 chuyền may đi vào vận hành, tất cả công nhân trên 800 người của công ty đều sẽ trở lại làm việc.  

Bà Cúc cho biết thêm, để đưa nhà máy đi vào hoạt động, công ty đã sử dụng kho chứa nguyên liệu của công ty để tổ chức sản xuất. Riêng máy móc thiết bị tại xưởng, khoảng 30% được công ty huy động từ các nhà máy, còn lại 70% được đầu tư trang bị mới. Ngoài ra, công ty cũng đã chuẩn bị đủ nguồn hàng tới quý 1 của năm 2020. Bà Cúc cũng nhấn mạnh về việc đảm bảo lương, thưởng cho người lao động theo quy định. 

Như VOV đã thông tin, vào khoảng 10h45 hôm 24/11, xưởng may rộng hơn 9.000m2 .của Công ty may Nhà Bè – Sóc Trăng, tại Quốc lộ 60, Phường 7, TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng xảy ra hỏa hoạn. Toàn bộ tài sản bên trong gồm máy móc, thiết bị, vải bị thiêu rụi. Ước tính thiệt hại khoảng 180 tỷ đồng.

Được biết, giữa năm 2018, Nhà máy mới Nhà Bè – Sóc Trăng, một thành viên của Tổng Công ty Cổ phần May Nhà Bè (NBC) được đưa vào hoạt động. Nhà máy xây dựng trên diện tích 6 hecta với tổng kinh phí đầu tư 300 tỷ đồng, giải quyết công ăn việc làm cho 4.000 lao động tại địa phương và các khu vực lân cận trong giai đoạn 1 và 2.

Việc khắc phục sự cố hỏa hoạn đưa nhà máy tổ chức lại sản xuất được xem là nỗ lực rất lớn của tập thể và lãnh đạo công ty cổ phần May Nhà Bè - Sóc Trăng và nhận được sự đánh giá cao từ phía địa phương cũng như công nhân lao động./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close