GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Công ty thực phẩm xả nước thải hôi tanh nồng nặc xuống suối ở Lạng Sơn

VOV.VN - Người dân xã Đồng Bục, Lạng Sơn không khỏi bức xúc khi công ty thực phẩm xả nước thải bốc mùi hôi, tanh nồng nặc ra suối.

Vài ngày qua, một số trang mạng xã hội chia sẻ hình ảnh dòng nước màu đỏ chảy từ cống thoát nước ra suối ở xã Đồng Bục, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, khiến người dân bức xúc, lo lắng.

Theo nhiều người dân thôn Lăng Xè, xã Đồng Bục, đây là cống xả thải từ một cơ sở chế biến thực phẩm của Công ty TNHH Thành Trung.

cong ty thuc pham xa thai ra khien nuoc suoi chuyen 3 mau  hinh 1
Dòng nước đỏ quạch chảy từ miệng cống thải của cơ sở chế biến thực phẩm ra mương thoát nước rồi đổ ra suối Cầu 20 (Ảnh chụp lúc 5h30' ngày 26/04/2019).

Theo tìm hiểu của PV VOV, cách đây khoảng 2 tháng, xưởng chế biến chân gà, chân lợn của công ty TNHH Thành Trung đặt tại thôn Lăng Xè bắt đầu đi vào hoạt động và đã xả thải trực tiếp ra suối Cầu 20 (chảy ra sông Kỳ Cùng), làm nước con suối này bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Bình thường, nước thải từ xưởng sản xuất có màu hồng nhạt nhưng đến chiều tối nước thải thường có màu đỏ, sau đó chuyển sang màu đen...

Tuy nhiên, nước màu nào cũng bốc mùi hôi, tanh nồng nặc. Đặc biệt, đoạn suối chảy qua thôn Phiêng Quăn, thị trấn Lộc Bình còn có lượng khá lớn chất nhày lắng đọng gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân.

Về phía chính quyền địa phương, ông Hứa Văn Luân, Phó Chủ tịch UBND xã Đồng Bục cho biết: Công ty TNHH Thành Trung đi vào hoạt động nhưng chưa thông báo với chính quyền và xã cũng chỉ biết về tình trạng ô nhiễm khi người dân phản ánh.

“Sau khi có sự phản ánh của bà con nhân dân, UBND xã đã báo cáo với phòng chuyên môn cấp trên và phối hợp để kiểm tra thực tế”, ông Luân nói.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
cong ty thuc pham xa thai ra khien nuoc suoi chuyen 3 mau  hinh 2
Biên bản làm việc của cơ quan chức năng không có chữ ký của đại diện Công ty TNHH Thành Trung với lý do Ban Giám đốc đi họp vắng.

Trong diễn biến mới nhất, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Lạng Sơn, Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với cơ quan chức năng huyện Lộc Bình, chính quyền xã Đồng Bục kiểm tra, lập biên bản sự việc và lấy mẫu nước đi kiểm định.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tại thời điểm kiểm tra, Công ty TNHH Thành Trung không xuất trình được giấy tờ liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp với lý do Ban Giám đốc đi công tác.

Được biết, Công ty TNHH Thành Trung mới chỉ đang làm thủ tục về môi trường và hồ sơ vẫn chưa được phê duyệt.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Phát hiện tài xế dương tính với ma túy ngay cửa ngõ Thủ đô

VOV.VN - Lực lượng chức năng Hà Nội đã kiểm tra và phát hiện 1 tài xế container quê Hải Phòng dương tính với heroin.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP