Công ty TNHH Kai Yang Việt Nam có thể có lãnh đạo mới

Công ty TNHH Kai Yang Việt Nam có thể có lãnh đạo mới

VOV.VN - Đây là thông tin được Chủ tịch Công đoàn công ty thông tin với toàn thể công nhân, sau khi trao đổi qua điện thoại với công ty “mẹ” tại Đài Loan.

Liên quan đến vụ Ban Giám đốc công ty TNHH Kai Yang Việt Nam bỏ đi không rõ lý do: Tổng công ty phía Đài Loan sẽ cử lãnh đạo mới sang tiếp nhận công ty và nếu mọi việc thuận lợi, dự kiến công ty sẽ hoạt động trở lại vào tuần tới.

Đây là thông tin được Chủ tịch Công đoàn công ty thông tin với toàn thể công nhân, sau khi trao đổi qua điện thoại với công ty “mẹ” tại Đài Loan (Trung Quốc).

cong ty tnhh kai yang viet nam co the co lanh dao moi hinh 1
Thông tin Cty TNHH Kai Yang Việt Nam sẽ có Ban lãnh đạo mới được cập nhật trên fanpage chính thức của Công ty do Ban chấp hành Công đoàn công ty lập ra.

Ngày 16/8, năm ngày sau khi Ban lãnh đạo Công ty TNHH Kai Yang Việt Nam (doanh nghiệp 100% vốn Đài Loan) rời khỏi trụ sở không rõ lý do, hàng nghìn công nhân vẫn tiếp tục đến công ty để nghe ngóng tình hình. Trước đó, chính quyền thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo các ban ngành có các biện pháp ổn định tình hình, tâm lý cho công nhân và cam kết sẽ có phương án đảm bảo quyền lợi cho công nhân trong mọi tình huống.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng đã trực tiếp làm việc với Ban chấp hành công đoàn công ty, gặp gỡ và nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của công nhân; đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng thành phố Hải Phòng tiếp tục hỗ trợ người lao động.

Sáng 16/8, Ban chấp hành công đoàn công ty cho biết, Tổng công ty phía Đài Loan thông báo sẽ cử lãnh đạo mới sang tiếp quản công ty và nếu mọi việc thuận lợi, cuối tuần này Ban lãnh đạo mới của công ty sẽ có mặt tại Việt Nam. Thông tin này cũng được cập nhật trên fanpage chính thức của công ty do Ban chấp hành công đoàn công ty lập ra.

Bà Chu Thị Kim Oanh, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Kai Yang Việt Nam cho biết: “Công ty Bên Đài Loan đang tiến hành họp để cử một đại diện pháp luật sang Việt Nam. Ban lãnh đạo mới cũng mong muốn thứ Hai tới, công nhân sẽ vào xưởng. Tuy còn rất nhiều công việc liên quan, nhưng trước hết, chúng tôi hy vọng thứ Hai tới công đoàn sẽ triệu tập và họp với công nhân; nếu công ty có lãnh đạo mới thì họ cũng sẽ họp với công nhân, động viên công nhân để yên tâm, ổn định sản xuất”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close