Cục Quân y đề nghị các gia đình không tiếp tế cho thân nhân tại khu cách ly

VOV.VN - Bộ Quốc phòng đề nghị bà con không tiếp tế thực phẩm, đồ dùng sinh hoạt cho thân nhân trong các khu cách ly tập trung để tránh lây nhiễm.

Tại cuộc họp trực tuyến 24 điểm cầu của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid 19 chiều 25/3, đại diện Cục Quân y, Bộ Quốc phòng khẳng định, quân đội đã chuẩn bị đủ địa điểm cách ly tập trung, với khoảng 44.000 chỗ ở.

Dòng người xếp hàng dài trước khu cách ly tập trung chờ gửi đồ tiếp tế cho người thân (Ảnh: Kim Dung)

Hiện đang có hơn 20.000 người đang ở các khu cách ly tập trung. Nhìn chung điều kiện sinh hoạt, ăn ở tại nơi cách ly tập trung khá tốt, thậm chí còn cao hơn điều kiện sinh hoạt của bộ đội.

Bộ Quốc phòng đề nghị bà con yên tâm, không tiếp tế thực phẩm, đồ dùng sinh hoạt cho thân nhân trong các khu cách ly tập trung để tránh tình trạng lây nhiễm.

Quân đội khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện phương châm “chống dịch như chống giặc”, sẵn sàng đi đầu trong mọi tình huống để phòng chống dịch, bảo vệ bình yên cho nhân dân./.


Văn Hải/VOV1

Viết bình luận

Tin liên quan

Phớt lờ khuyến cáo, nhiều người vẫn gửi đồ tiếp tế vào khu cách ly Pháp Vân

VOV.VN - Phớt lờ khuyến cáo của Chủ tịch TP Hà Nội, nhiều người vẫn gửi đồ tiếp tế cho người thân của mình ở khu cách ly Pháp Vân - Tứ Hiệp.

Ảnh: Lỉnh kỉnh mang đồ tiếp tế cho người thân ở khu cách ly Pháp Vân

VOV.VN - Nhiều người dân lỉnh kỉnh mang nhu yếu phẩm đến tiếp tế cho người thân đi từ vùng dịch về đang ở khu cách ly Pháp Vân - Tứ Hiệp (Hà Nội).

Ảnh: Mướt mồ hôi nhận đồ tiếp tế chuyển cho người cách ly ở TPHCM

VOV.VN - Việc tiếp tế cho người cách ly trở thành một bức tranh phản cảm khi lực lượng dân quân tự vệ phải vất vả nhận và chuyển đồ.

Tin cùng chuyên mục