GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Cứu 7 thuyền viên tàu cá trôi dạt nhiều ngày trên biển

VOV.VN - Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã đưa 7 thuyền viên cùng tàu ĐNa 91087 TS về đến đất liền an toàn.

10h30 sáng 27/4, tàu SAR 274 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã đưa 7 thuyền viên cùng tàu ĐNa 91087 TS về đến Đà Nẵng an toàn.

Trước đó, ngày 22/4, tàu ĐNa 91087 TS do ông Đỗ Văn Lèo (thường trú tại phường Nại Hiên Đông, quận  Sơn Trà, TP Đà Nẵng) làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng, cùng 6 lao động đang hành nghề trên vùng biển phía Nam Vịnh Bắc Bộ tại vị trí 16059 N - 108035 E thì bị hỏng máy chính, trôi dạt trên biển.

Thuyền trưởng cùng các thuyền viên trên tàu sau nhiều giờ sửa chữa khắc phục nhưng không thành công đã liên lạc với Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đề nghị hỗ trợ.

cuu 7 thuyen vien tau ca troi dat nhieu ngay tren bien hinh 1
Tàu SAR 274 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam lai dắt tàu cá bị nạn trên biển về đất liền.

Tiếp nhận thông tin, Trung tâm đã phát thông báo hàng hải khẩn cấp, kêu gọi các tàu thuyền trong khu vực trợ giúp tàu gặp nạn, báo động cho các phương tiện tìm kiếm cứu nạn chuyên dụng sẵn sàng triển khai cứu nạn, cử tổ kỹ thuật tư vấn, hướng dẫn các thuyền viên trên tàu khắc phục sự cố máy.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đến chiều 26/4, trong khu vực này không có tàu thuyền đến trợ giúp, tàu ĐNa 91087 TS tiếp tục trôi dạt. Mọi biện pháp sửa chữa máy tàu đều không thành công. Sức khỏe các thuyền viên trên tàu gặp nạn đều suy yếu, mệt mỏi, tinh thần hoảng loạn sau nhiều ngày nỗ lực cứu tàu, lương thực, nước ngọt trên tàu cạn kiệt. Lúc này, các thiết bị thông tin trên tàu cũng hư hỏng, mất liên lạc với đất liền, trong khi đó, thời tiết biển có chuyển biến phức tạp.

Trước tình huống nguy hiểm, Trung tâm đã điều động tàu cứu nạn chuyên dụng SAR 274 trực tại Đà Nẵng ra biển cứu nạn.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đến 23h đêm 26/4, các ngư dân được đưa lên tàu SAR 274 trong tình trạng kiệt sức, được nhân viên cứu nạn chăm sóc sức khỏe và trấn an tinh thần. Tàu SAR 274 cũng đã lai dắt tàu ĐNa 91087 TS về đất liền để bảo toàn tài sản cho ngư dân./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Khoảnh khắc máy bay quân sự Trung Quốc lao xuống đất

VOV.VN - Vụ tai nạn xảy ra hôm 18/5, chiếc cường kích JH-7 lao thẳng xuống đất với tốc độ cực cao khi đang thực hiện chuyến bay huấn luyện tại tỉnh Sơn Đông.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP