Cứu nạn thành công 14 ngư dân trong cơn bão số 4

VOV.VN - Chiều 30/8, 14 ngư dân trên tàu cá QB91124, tỉnh Quảng Bình đã được đưa vào cảng Hải đội 2, Bộ đội Biên phòng Quảng Trị (huyện Triệu Phong).

Các nạn nhân đã trải qua 1 đêm kinh hoàng khi tàu cá chết máy trên biển đúng vào lúc cơn bão số 4 đang diễn biến phức tạp.

 Khoảng 7h sáng 29/8, tàu cá QB91124TS do thuyền trưởng Nguyễn Quang Thoại ở Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình làm thuyền trưởng cùng 13 ngư dân đánh bắt hản sản ở cửa Vịnh Bắc Bộ. Khi đang đánh bắt trên biển thì bị hỏng máy. Tàu gặp sự cố đúng lúc cơn bão số 4 đang diễn biến phức tạp. Trong tình huống nguy cấp, thuyền trưởng liên tục phát tin cầu cứu các cơ quan chức năng trên bờ.

Lai dắt tàu cá gặp nạn vào bờ an toàn.

Ngư dân Nguyễn Xuân Vũ, ở xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình kể lại, vào lúc bão đến, cả con tàu chao đảo, mọi người cố gắng neo giữ mũi tàu lại để không bị sóng đánh lật chìm tàu. Lúc bão tới, mọi người xử lý không kịp nữa rồi. Lúc đó chạy cũng không được, không làm gì được hết. Xử lý không được nên phải gọi điện cầu cứu các chi cục, lực lượng.

Chị Nguyễn Thị Cúc, ở thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, vợ của thuyền trưởng Nguyễn Quang Thoại đứng ngồi không yên khi nghe tin tàu cá gặp nạn trong cơn bão số 4. Chị Cúc cố giữ bình tĩnh chạy đến trình báo với cơ quan chức năng tìm cách ứng cứu. Đến chiều 30/8, khi nghe tin tàu cá bị nạn của chồng chị cùng mọi người trên tàu vào bờ an toàn, chị Cúc chạy thẳng vào Quảng Trị đón chồng trở về.

Chị Cúc - vợ của ngư dân Nguyễn Quang Thoại vui mừng khi chồng thoát nạn trở về.

"Lúc đó tinh thần tôi rất hoảng loạn nhưng sau phải cố giữ bình tĩnh để báo với ban ngành, xã phường, đồn biên phòng để tìm cách ra cứu tàu" - chị Cúc chia sẻ.

Sau khi tiếp nhận thông tin tàu cá gặp nạn, lực lượng tàu Kiểm ngư 365 đã nhanh chóng ra biển tiếp cận với tàu cá và lai dắt vào bờ. Đến chiều nay, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã đưa các ngư dân vào bờ an toàn, sức khỏe của các nạn nhân đã ổn định.

Nạn nhân được đưa vào bờ an toàn.
Các ngư dân được đưa vào bờ an toàn, sức khỏe ổn định.

Thượng tá Nguyễn Huy Thỏ, Phó Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết: "Chúng tôi đã phối hợp với lực lượng kiểm ngư tiếp cận được với các ngư dân Quảng Bình bị nạn trên biển, cứu nạn thành công và đưa 14 ngư dân cập cảng hải đội 2, Bộ đội Biên phòng tỉnh an toàn. Sau khi đưa các nạn nhân vào bờ sẽ tổ chức kiểm tra sức khỏe và đảm bảo các điều kiện sinh hoạt cho các ngư dân"./.

Viết bình luận

Tin liên quan

13 ngư dân gặp nạn được lực lượng kiểm ngư đưa vào bờ an toàn

VOV.VN - Chiều nay (26/8), 13 ngư dân gặp nạn ở khu vực bãi đá Nhám thuộc Quần đảo Trường Sa được lực lượng kiểm ngư đưa vào bờ an toàn.

Nơm nớp nỗi lo cây xanh gãy cành, bật gốc ở Hà Nội mùa mưa bão

VOV.VN -Cứ đến mùa mưa bão,  tình trạng cây xanh gãy cành, bật gốc tại Hà Nội gây nguy hại tới tính mạng, tài sản của người đi đường 

Hàng nghìn hộ dân Quảng Bình thấp thỏm lo sạt lở khi mùa mưa bão về

VOV.VN - Cứ vào mùa mưa bão, hàng nghìn gia đình sống ven sông, suối, ở tỉnh Quảng Bình lại thấp thỏm lo âu vì tình trạng sạt lở đất ngày càng nghiêm trọng.

Ngư dân Lý Sơn cứu sống 32 ngư dân nước ngoài

VOV.VN - Một tàu cá của ngư dân huyện Lý Sơn vừa cứu nạn 32 ngư dân người nước ngoài tại vùng biển quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Tàu cá cùng 14 ngư dân Quảng Bình bị nạn gần vùng tâm bão số 4

VOV.VN - Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình đang huy động mọi lực lượng để cứu hộ, cứu nạn tàu cá cùng 14 ngư dân đang gặp nạn.

Cứu nạn tàu cá cùng 16 ngư dân gặp nạn trên biển

VOV.VN - Trên đường vào bờ tránh bão số 4, tàu cá cùng 16 ngư dân không may gặp nạn.

Tin cùng chuyên mục