Cứu nạn thành công 14 ngư dân trong cơn bão số 4

Cứu nạn thành công 14 ngư dân trong cơn bão số 4

VOV.VN - Chiều 30/8, 14 ngư dân trên tàu cá QB91124, tỉnh Quảng Bình đã được đưa vào cảng Hải đội 2, Bộ đội Biên phòng Quảng Trị (huyện Triệu Phong).

Các nạn nhân đã trải qua 1 đêm kinh hoàng khi tàu cá chết máy trên biển đúng vào lúc cơn bão số 4 đang diễn biến phức tạp.

 Khoảng 7h sáng 29/8, tàu cá QB91124TS do thuyền trưởng Nguyễn Quang Thoại ở Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình làm thuyền trưởng cùng 13 ngư dân đánh bắt hản sản ở cửa Vịnh Bắc Bộ. Khi đang đánh bắt trên biển thì bị hỏng máy. Tàu gặp sự cố đúng lúc cơn bão số 4 đang diễn biến phức tạp. Trong tình huống nguy cấp, thuyền trưởng liên tục phát tin cầu cứu các cơ quan chức năng trên bờ.

cuu nan thanh cong 14 ngu dan trong con bao so 4 hinh 1
Lai dắt tàu cá gặp nạn vào bờ an toàn.

Ngư dân Nguyễn Xuân Vũ, ở xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình kể lại, vào lúc bão đến, cả con tàu chao đảo, mọi người cố gắng neo giữ mũi tàu lại để không bị sóng đánh lật chìm tàu. Lúc bão tới, mọi người xử lý không kịp nữa rồi. Lúc đó chạy cũng không được, không làm gì được hết. Xử lý không được nên phải gọi điện cầu cứu các chi cục, lực lượng.

Chị Nguyễn Thị Cúc, ở thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, vợ của thuyền trưởng Nguyễn Quang Thoại đứng ngồi không yên khi nghe tin tàu cá gặp nạn trong cơn bão số 4. Chị Cúc cố giữ bình tĩnh chạy đến trình báo với cơ quan chức năng tìm cách ứng cứu. Đến chiều 30/8, khi nghe tin tàu cá bị nạn của chồng chị cùng mọi người trên tàu vào bờ an toàn, chị Cúc chạy thẳng vào Quảng Trị đón chồng trở về.

cuu nan thanh cong 14 ngu dan trong con bao so 4 hinh 2
Chị Cúc - vợ của ngư dân Nguyễn Quang Thoại vui mừng khi chồng thoát nạn trở về.

"Lúc đó tinh thần tôi rất hoảng loạn nhưng sau phải cố giữ bình tĩnh để báo với ban ngành, xã phường, đồn biên phòng để tìm cách ra cứu tàu" - chị Cúc chia sẻ.

Sau khi tiếp nhận thông tin tàu cá gặp nạn, lực lượng tàu Kiểm ngư 365 đã nhanh chóng ra biển tiếp cận với tàu cá và lai dắt vào bờ. Đến chiều nay, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã đưa các ngư dân vào bờ an toàn, sức khỏe của các nạn nhân đã ổn định.

cuu nan thanh cong 14 ngu dan trong con bao so 4 hinh 3
Nạn nhân được đưa vào bờ an toàn.
cuu nan thanh cong 14 ngu dan trong con bao so 4 hinh 4
Các ngư dân được đưa vào bờ an toàn, sức khỏe ổn định.

Thượng tá Nguyễn Huy Thỏ, Phó Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết: "Chúng tôi đã phối hợp với lực lượng kiểm ngư tiếp cận được với các ngư dân Quảng Bình bị nạn trên biển, cứu nạn thành công và đưa 14 ngư dân cập cảng hải đội 2, Bộ đội Biên phòng tỉnh an toàn. Sau khi đưa các nạn nhân vào bờ sẽ tổ chức kiểm tra sức khỏe và đảm bảo các điều kiện sinh hoạt cho các ngư dân"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close