Cứu nạn thuyền viên tàu nước ngoài bị tai biến trên biển

Cứu nạn thuyền viên tàu nước ngoài bị tai biến trên biển

VOV.VN -Sau khi hội chẩn, các bác sỹ chẩn đoán ông Dorde Perunovic có thể bị tai biến với các triệu chứng mất cảm giác toàn thân, mắt trái không nhắm được...

Sáng sớm 10/9, tàu MSC ESTHI, quốc tịch Panama trên hành trình từ Singapore đi Trung Quốc, khi đến vùng biển phía Nam quần đảo Hoàng Sa thì Máy trưởng là Dorde Perunovic (50 tuổi), quốc tịch Montenegro bị bệnh nặng, rơi vào trạng thái hôn mê.

cuu nan thuyen vien tau nuoc ngoai bi tai bien tren bien hinh 1
Bệnh nhân được đưa về đến Đà Nẵng an toàn.

Lực lượng trên tàu đã triển khai sơ cứu và chăm sóc y tế nhưng sức khỏe của người này ngày càng nghiêm trọng. Vì vậy, thuyền trưởng tàu MSC ESTHI đã yêu cầu Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp.

Nhận được tin báo, cán bộ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã hướng dẫn tàu khẩn trương chuyển hướng về Đà Nẵng với tốc độ nhanh nhất, đồng thời kết nối với Trung tâm cấp cứu 115 TP. Đà Nẵng triển khai tư vấn y tế từ xa.

Sau khi hội chẩn, các bác sỹ chẩn đoán ông Dorde Perunovic có thể bị tai biến với các triệu chứng mất cảm giác toàn thân, mắt trái không nhắm được, đau cột sống, huyết áp tăng cao, bệnh nhân cần sớm được tiếp cận y tế và đưa về bờ khẩn cấp để điều trị.

cuu nan thuyen vien tau nuoc ngoai bi tai bien tren bien hinh 2
Bệnh nhân được đưa xuống xuồng công tác để đưa lên tàu SAR 412.

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã điều động tàu SAR 412 đang thường trực tại Đà Nẵng cùng ê kíp bác sỹ chuyên khoa của Trung tâm cấp cứu 115 TP. Đà Nẵng lên đường hỗ trợ. Lúc 9h45’ cùng ngày, tàu SAR 412 đã tiếp cận tàu MSC ESTHI, tiến hành cấp cứu bệnh nhân và chuyển sang tàu SAR 412  khẩn trương đưa về đất liền.

Lúc 13h10’ trưa  10/9, tàu SAR 412 đã đưa bệnh nhân vào Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu. Hiện, bệnh nhân đã vượt qua cơn nguy kịch./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close