Cứu sống bệnh nhân tim ngừng đập ở Cần Thơ

Cứu sống bệnh nhân tim ngừng đập ở Cần Thơ

VOV.VN - Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Cửu Long( Quận Cái Răng, Thành phố Cần Thơ) vừa cứu sống bệnh nhân bị tim ngừng đập.

Theo đó, bệnh nhân nam tên H.T (Sinh năm 1974), ngụ tại quận Cái Răng, Thành phố Cần Thơ nhập viện trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở.

cuu song benh nhan tim ngung dap o can tho  hinh 1
Bệnh nhân T. sau khi được cấp cứu, huyết động đã ổn định.

Theo thông tin từ gia đình, vào buổi trưa sau khi dự tiệc về, anh H.T có dấu hiệu mệt mỏi. Đến chiều thì tình trạng bệnh nhân chuyển biến xấu, không mở mắt. Gia đình lập tức đưa anh vào cấp cứu tại Bệnh viện.

Ngay sau khi tiếp nhận, Bệnh viện bật Code Blue (Báo động mã Xanh) toàn viện huy động ngay lập tức ekip cấp cứu ngưng tuần hoàn hô hấp gồm bác sĩ hồi sức tích cực, bác sĩ nội tim mạch và bác sĩ cấp cứu. Ekip đã tiến hành đặt ống thở (nội khí quản) và cấp cứu ngưng tuần hoàn. Trong quá trình hồi sức, người bệnh đã được sốc tim hơn 50 lần.

Sau khi có  nhịp tim trở lại, bệnh nhân được chuyển sang khoa Hồi sức tích cực theo dõi. Vài giờ sau khi diễn tiến bệnh tạm ổn, ekip gồm bác sĩ Hồi sức và bác sĩ can thiệp tim mạch đã hội chẩn và nhận định nguyên nhân ngưng tim là do nhồi máu cơ tim cấp dù hình ảnh không điển hình trên cận lâm sàng. 

Ngay lập tức, ekip tiến hành đưa bệnh nhân sang phòng Can thiệp tim mạch để chụp mạch vành. Kết quả mạch vành ghi nhận mạch máu chính nuôi tim đã tắc hoàn toàn ngay đoạn gần nhánh liên thất trước. Ekip can thiệp đặt 01 stent phủ thuốc cho bệnh nhân dù tình trạng bệnh đang hỗ trợ hô hấp qua ống thở.

Sau can thiệp 24 giờ, bệnh nhân được rút ống thở, huyết động ổn định. Hiện tại, Bệnh nhân đang được chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long trong tình trạng tỉnh táo, sức khỏe hồi phục tốt.

Theo bác sĩ chuyên khoa,  nhồi máu cơ tim là bệnh lý rất nguy hiểm, đe dọa tính mạng vì vậy cần được chẩn đoán và điều trị ở tại những cơ sở có đủ trang thiết bị cũng như nhân lực có khả năng đảm nhận được việc nhận định tình trạng và thực hiện được thủ thuật can thiệp cấp cứu cho bệnh nhân./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close