Cứu sống một trường hợp hy hữu bị thủng tim phổi và gan

Cứu sống một trường hợp hy hữu bị thủng tim, phổi và gan

VOV.VN - Các bác sĩ BVĐK Quảng Ngãi vừa cứu sống một bệnh nhân bị đâm thủng cơ tim và nhiều vết thương nội tạng khác như gan, phổi, cơ hoành.

Sau ca phẫu thuật kéo dài gần 2 giờ, ê kíp gồm 10 người do bác sĩ Đặng Ngọc Anh, Phó trưởng Khoa Ngoại  Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi làm trưởng kíp, đã cứu sống ông Lương Ngọ, 51 tuổi ở xã Bình Chương, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

cuu song mot truong hop hy huu bi thung tim phoi va gan hinh 1
Nạn nhân hiện đã qua cơn nguy kịch

Ông Ngọ được người nhà đưa đi cấp cứu vào tối 21/9 trong tình trạng bị chấn thương đầu, thủng cơ hoành, thủng gan, thủng phổi. Đặc biệt, bị một vết thủng ở tâm thất phải, cực kỳ nguy hiểm, nếu không được khâu lại kịp thời thì bệnh nhân sẽ bị mất máu và tử vong. 

Sau khi hội ý, kíp mổ đã tiến hành phẫu thuật, khâu cơ tim, dẫn lưu màng phổi để lấy máu ứ, khâu gan, nối cơ hoành cứu sống bệnh nhân. Hiện sức khỏe của bệnh nhân tạm thời qua cơn nguy kịch.

Trước đó, ông Ngọ cùng con trai là Lương Quang Ngo (20 tuổi) có mâu thuẫn với một nhóm người và bị hành hung tại nhà do ông nghi ngờ những người này gây cháy rẫy keo của gia đình./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close