Đà Nẵng cách ly 10 người có dấu hiệu sốt

Đà Nẵng cách ly 10 người có dấu hiệu sốt

VOV.VN - Ngày 26/1, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, đơn vị đang cách ly, theo dõi và làm dịch tễ 10 người tại đây.

Trước đó, chiều 25/1, các đơn vị nghiệp vụ tại sân bay Đà Nẵng phát hiện một trường hợp du khách Trung Quốc bị sốt 38,5 độ C cách ly sau khi xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng. Hành khách này có mặt trên chuyến bay từ tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đến Đà Nẵng vào khoảng 15h chiều.

da nang cach ly 10 nguoi co dau hieu sot hinh 1
Máy dò quét thân nhiệt tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng cho biết: Trong quá trình nhập cảnh, máy quét thân nhiệt tại sân bay phát hiện hành khách đến từ tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) có biểu hiện sốt nên lập tức tiến hành cách ly theo quy trình giám sát xử lý dịch bệnh nhóm A và các bệnh nguy hiểm truyền nhiễm.

Còn theo Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, hiện 10 bệnh nhân đang cách ly theo dõi dịch tễ, có 3 người Trung Quốc; trong đó có 1 bệnh nhân từ Vũ Hán và 1 người từ Hồ Nam đến ngày hôm qua. 1 người Trung Quốc khác cũng đang bị sốt nên đến bệnh viện để cách ly theo dõi. Còn lại là nhân viên, hướng dẫn viên có tiếp xúc với khách Trung Quốc.

da nang cach ly 10 nguoi co dau hieu sot hinh 2
Khu vực cách ly bệnh nhân vó biểu hiện nghi ngờ tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Trong một diễn biến khác, trong số 218 khách từ Vũ Hán (Trung Quốc) đến du lịch tại TP. Đà Nẵng thì đã có hơn 50 người đã được hỗ trợ về nước. Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, Sở này đang phối hợp chặt chẽ với các đơn vị lữ hành để hỗ trợ tạo điều kiện đưa số khách người Trung Quốc về nước sớm nhất có thể./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close