Đà Nẵng đón cơn mưa vàng hạ nhiệt nóng bức

Đà Nẵng đón cơn mưa vàng hạ nhiệt nóng bức

VOV.VN - Sau nhiều ngày nắng nóng gay gắt, chiều nay (1/7), các tỉnh miền Trung như Quảng Bình, Đà Nẵng đón những cơn mưa vàng hạ nhiệt.

Khoảng 16 giờ chiều nay, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng xuất hiện cơn mưa vàng. Lượng mưa khoảng 30 đến 50 mm nhưng giảm hẳn không khí nắng nóng kéo dài thời gian qua.

da nang don con mua vang ha nhiet nong buc hinh 1
Mưa khá to ở khu vực trung tâm thành phố xóa tan cái nóng.

Theo ông Phạm Văn Chiến, Phó Giám đốc Trung tâm Khí tượng thủy văn khu vực Trung trung Bộ, trận mưa này ảnh hưởng của rãnh áp thấp đang hình thành ngoài biển Đông. Dự báo trong vài ngày tới, trên địa bàn các tỉnh Bắc Trung bộ như Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế sẽ đón những trận mưa vàng dù không quá lớn nhưng sẽ góp phần hạn chế nắng nóng, hạn chế các vụ cháy rừng.

da nang don con mua vang ha nhiet nong buc hinh 2
Nụ cười 3 cha con khi đón cơn mưa vàng.

Ông Phạm Văn Chiến, Phó Giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn khu vực Trung Trung bộ cho biết: "Trong ngày nay ngày mai và vài ngày tới ảnh hưởng của rãnh thấp, bây giờ là ấp thấp nhiệt đới thì thời tiết sẽ có mưa. Quảng Bình, Quảng Trị thì có thể mưa khá hơn từ 50 đến 100 mm trong 2 ba ngày tới. Còn vùng từ Huế vào tới Quảng Ngãi khả năng mưa không nhiều, từ 20mm - 50mm nhưng những trận mưa đó cũng làm giảm bớt cái nắng nóng gay gắt./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close