Đà Nẵng thu hồi 10% trong tổng số 3 000 tỷ đồng sai phạm quản lý đất

Đà Nẵng thu hồi 10% trong tổng số 3.000 tỷ đồng sai phạm quản lý đất

VOV.VN - Theo Chủ tịch UBND Huỳnh Đức Thơ, Đà Nẵng đã thực hiện nghiêm túc kết luận của Trung ương về sai phạm trong quản lý đất đai, tài sản công.

Trả lời ý kiến của cử tri liên quan đến thực hiện Kết luận của Thanh tra Chính phủ về sai phạm trong quản lý đất đai ở Đà Nẵng, tại buổi tiếp xúc cử tri sáng nay (26/1), ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, thành phố mới thu hồi 300 tỷ đồng trong tổng số 3.000 tỷ đồng bị thất thoát do sai phạm về quản lý đất đai.

da nang thu hoi 10% trong tong so 3 000 ty dong sai pham quan ly dat  hinh 1
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trong buổi tiếp xúc cử tri. 

Theo Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, thành phố đã thực hiện nghiêm túc kết luận của Trung ương về sai phạm của Đà Nẵng trong quản lý đất đai, tài sản công. Đối với cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành uỷ và Ban Cán sự Đảng UBND thành phố quản lý đã tiến hành kiểm điểm, thực hiện các hình thức kỷ luật từ mức khiển trách đến cảnh cáo.

Đến nay, thành phố đã thu hồi 300 tỷ đồng trong tổng số 3.000 tỷ đồng tiền thất thoát theo Kết luận của Thanh tra Chính phủ về sai phạm trong quản lý đất đai. Đồng thời, thành phố đã tiến hành đổi sổ đỏ từ đất lâu dài sang có thời hạn cho một số trường hợp cấp sai trước đây.

Tuy nhiên, theo ông Huỳnh Đức Thơ, quá trình triển khai Kết luận của Thanh tra Chính phủ gặp nhiều khó khăn. Nguyên dân do phần lớn các chủ đầu tư, tổ chức, cá nhân được giao đất sai qui định trước đây đã chuyển nhượng nhiều lần qua các chủ khác. Theo qui định của pháp luật, các trường hợp đã chuyển nhượng thì có thể không xem xét thu hồi.

“Chúng tôi đã có kiến nghị Chính phủ, Quốc hội và Đoàn Đại biểu Quốc hôi thành phố và sắp tới, Thanh tra Chính phủ sẽ có buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng để xem xét tất cả những đề xuất, kiến nghị của Đà Nẵng cũng như cộng đồng doanh nghiệp. Vấn đề liên quan đến qui định không tháo gỡ được thì sẽ có cơ quan cấp cao hơn xem xét toàn diện vấn đề này. Đây là vấn đề rất lớn, rất phức tạp, liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ của công dân, của các tổ chức và cá nhân trong quá trình  thực hiện các giao dịch đất đai của  Đà Nẵng”, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close