Đà Nẵng vận động người tiếp xúc gần với 2 du khách người Anh khai báo

Đà Nẵng vận động người tiếp xúc gần với 2 du khách người Anh khai báo

VOV.VN - Trong thời gian từ ngày 2-7/3 vừa qua, 2 bệnh nhân mắc Covid-19, quốc tịch Anh có lịch trình di chuyển nhiều tại thành phố Đà Nẵng.

Sáng 11/3, Sở Y tế TP Đà Nẵng kêu gọi người dân, du khách khai báo nếu từng tiếp xúc với 2 bệnh nhân quốc tịch Anh mắc Covid-19 trong thời gian từ ngày 2-7/3.

Cụ thể, ngày 2/3, 2 du khách khách này đến 1 khách sạn ở số 3, đường Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu. Trong cùng ngày, tiếp tục đến nhà hàng ở số 74 đường Bạch Đằng. Ngày 3/3, 2 du khách này đến ăn uống tại nhà hàng số 4, đường Bình Minh 4; nhà hàng nướng (107 đường Nguyễn Văn Linh). 

da nang van dong nguoi tiep xuc gan voi 2 du khach nguoi anh khai bao  hinh 1
Ngành y tế và quân sự phối hợp kiểm tra, rà soát khu cách ly (Ảnh minh họa).

Ngày 4/3, 2 người này đến nhà hàng trên đường 2/9; siêu thị Điện máy ở số 7, Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu. Ngày 5/3 đến Vinpearl Golf Nam Hội An. Từ 23h ngày 5/3 - 0h30 ngày 6/3, 2 du khách đến cơ sở du lịch số 493 đường Trần Hưng Đạo. Tiếp đó, ngày 6/3, hai người này di chuyển đến TP Hội An. Chiều hôm 6/3, hai du khách có đến nhà hàng ở số 2, đường Hoàng Văn Thụ, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng; sau đó đến quán cà phê số 2 Nguyễn Văn Linh và cơ sở dịch vụ ở 36, đường Thái Phiên, Đà Nẵng.

Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đề nghị nhân dân, du khách khai báo trung thực nếu từng tiếp xúc với 2 bệnh nhân người Anh trong thời gian từ ngày 2/3/2020 - 7/3/2020, tại các địa điểm nêu trên. Sở Y tế TP Đà Nẵng mong sự hỗ trợ, phối hợp của nhân dân, du khách với cơ quan chức năng trong việc kiểm soát, phòng, chống dịch Covid-19 bằng cách thông báo chính xác, trung thực địa điểm di chuyển mới của 02 bệnh nhân chưa được liệt kê trong danh sách vừa nêu, hoặc các trường hợp tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân này, thông qua số điện thoại của Trung tâm Y tế các quận, huyện.

Theo Sở Y tế TP Đà Nẵng, một trong những điểm mới của công tác phòng, chống dịch lần này là cách ly hoàn toàn với những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2; đồng thời huy động các Trung tâm Y tế quận, huyện cùng vào cuộc. Từ chiều 10/3, Bệnh viện đa khoa Hải Châu bắt đầu tiếp nhận các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2.

Bác sĩ Nguyễn Trọng Phương, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Hải Châu cho biết, đơn vị sử dụng khoa Nội truyền nhiễm để tiếp nhận, theo dõi sức khỏe đối với những trường hợp này. Còn theo bác sĩ Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn: "Chúng tôi chuẩn bị khu khám, phòng cách ly đối với những trường hợp F1. Còn những F2, F3 trở lên thì Đội phản ứng nhanh giải thích, cách ly tại địa phương. Công tác sát khuẩn, khử trùng, dụng cụ bảo hộ chúng tôi đã sẵn sàng, đơn vị bố trí cán bộ nhân viên y tế túc trực sẵn sàng đón tiếp những trường hợp nghi ngờ”.

Đến thời điểm này, TP Đà Nẵng đang theo dõi tại cộng đồng 262 người, 285 người cách ly tại cơ sở lưu trú và tại nhà; 983 người cách ly tại các khu cách ly tập trung. Từ 13h30 ngày 10/3 đến 8h00 ngày 11/3, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng ghi nhận 10 trường hợp người Việt Nam và 02 trường hợp người nước ngoài (01 người Đan Mạch, 01 người Australia) nghi ngờ mắc Covid-19. Trong đó, chuyển 1 trường hợp người Việt Nam từ Bệnh viện Phổi sang Bệnh viện Đà Nẵng. Hiện có 56 người nghi mắc Coivd-19 đang được theo dõi sức khỏe chặt chẽ tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và Bệnh viện 199 Bộ Công an. Trong khi đó, 2 du khách người Anh dương tính với SAR-CoV- 2 đang điều trị tại Bệnh viện TP Đà Nẵng, sức khỏe ổn định. 

Bác sĩ Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế cho biết, song song với việc tiếp nhận, cách ly những trường hợp tiếp xúc gần theo tinh thần chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống Covid-19, ngành y tế đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm đối với những trường hợp tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân mắc Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close