Đắk Lắk chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19

Đắk Lắk hướng dẫn cách ly tại nhà hơn 40 người về từ TP Đà Nẵng

VOV.VN - 2 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính người Anh tại Đà Nẵng đã được giữ lại, cách ly đúng quy định.

Liên quan đến thông tin 2 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 người Anh tại TP Đà Nẵng, đã lên chuyến xe từ Đà Nẵng về Đắk Lắk, chiều 9/3, Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk - ông Nay Phi La khẳng định: 2 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính người Anh tại Đà Nẵng đã được cơ quan chức năng TP Đà Nẵng giữ lại, cách ly theo quy định.

Trước đó, vào 2h sáng ngày 8/3, ngành Y tế Đắk Lắk nhận được báo cáo của lãnh đạo huyện Krông Bông và M’Đrắk (Đắk Lắk) về thông tin, có 1 nhà xe hành trình từ TP Đà Nẵng về tỉnh Đắk Lắk, trên xe có 2 trường hợp từng tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính người Anh tại TP Đà Nẵng.

dak lak chua ghi nhan truong hop nao mac covid-19 hinh 1
UBND tỉnh Đắk Lắk họp đánh giá tình hình dịch bệnh. Ảnh: Báo Thanh Niên.

Sau khi nhận được thông tin, ngành Y tế Đắk Lắk đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng để xử lý. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng kịp thời phát hiện và 2 trường hợp này xuống xe để tổ chức cách ly theo quy định. Hơn 40 hành khách còn lại được nhà xe vận chuyển về tỉnh Đắk Lắk.

Ngành Y tế TP Đà Nẵng đã triển khai khử trùng toàn bộ phương tiện, đồng thời hướng dẫn hành khách cách ly tại nhà theo đúng quy định. Tính đến chiều 9/3, tỉnh Đắk Lắk chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close