Đã xác định được nguồn gốc 2 cây “khủng” đang bị tạm giữ

VOV.VN - Hiện cơ quan chức năng đã xác minh được 2 trong số 3 cây cổ thụ bị Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên - Huế tạm giữ có nguồn gốc rõ ràng, hồ sơ đầy đủ.

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên - Huế đã bàn giao 2 cây cổ thụ cho chủ lâm sản là ông Kiều Văn Chương, 32 tuổi, trú tại xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.

Hồ sơ cây đa sộp còn lại đang được Đội Kiểm lâm Đặc Nhiệm, Cục Kiểm lâm, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên - Huế và Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắc Lắc tiếp tục làm rõ nguồn gốc để có hướng giải quyết.

da xac dinh duoc nguon goc 2 cay quai thu dang bi tam giu hinh 1
Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên-Huế bàn giao 2 cây đa sộp có hồ sơ rõ ràng cho chủ lâm sản.

Trước đó, vào khoảng 18h15 phút ngày 30/3, trạm Cảnh sát Giao thông Phú Lộc, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tạm giữ ba xe đầu kéo chở cây đa cổ thụ trên Quốc lộ 1A đoạn qua xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc.

Lực lượng Cảnh sát Giao thông đã xử phạt chủ xe và tài xế gần 82 triệu đồng. Sau xử phạt, các cây cổ thụ này được hạ xuống một khu đất trống bên đường tránh Huế đoạn qua phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đại tá Phan Văn Minh, Trưởng Phòng Tham mưu Tổng hợp, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết sau khi được bàn giao thì chủ nhân có thể vận chuyển cây ra khỏi địa bàn và phải bảo đảm các quy định về an toàn giao thông.

"Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế chỉ yêu cầu khi vận chuyển phải có đủ điều kiện vận chuyển hàng quá khổ, quá tải, phải có giấy phép của các cơ quan chức năng trong vận chuyển. Khi có đủ phương tiện chuyên dùng vận chuyển hàng quá khổ quá tải thì vẫn lưu thông theo một quy định riêng. Cảnh sát giao thông đang hướng dẫn chủ nhân cách thức vận chuyển", ông Minh cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Lê Hiếu/VOV - Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường tai nạn trên Đại lộ Thăng Long khiến 2 người chết
VOV.VN - Vụ tai nạn liên hoàn giữa 3 xe ô tô và 1 xe máy trên Đại lộ Thăng Long khiến 2 vợ chồng người đi xe máy tử vong và 1 người bị thương nặng.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds