Đại diện CDC Mỹ chúc mừng sự thành công của Bệnh viện Chợ Rẫy

Đại diện CDC Mỹ chúc mừng sự thành công của Bệnh viện Chợ Rẫy

VOV.VN - CDC Mỹ chúc mừng các y bác sĩ Việt Nam chữa trị Covid-19 thành công cho phi công người Anh (BN 91).

Đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, vừa nhận được thư điện tử từ đại diện của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ chúc mừng sự thành công của Bệnh viện trong việc điều trị cho phi công người Anh - BN 91 nhiễm Covid-19. 

dai dien cdc my chuc mung su thanh cong cua benh vien cho ray hinh 1
Đại diện Bộ Y tế và BV Chợ Rẫy trao giấy ra viện cho BN91 ngày 11/7.

Trong thư, Bác sĩ Drew Posey - đại diện CDC Mỹ chia sẻ: “Kính gửi các bác sĩ đồng nghiệp ở Bệnh viện Chợ Rẫy. Chúng tôi xin chúc mừng Bệnh viện Chợ Rẫy đã điều trị thành công cho bệnh nhân 91, phi công người Scotland bị nhiễm coronavirus vào tháng Hai. Giữa rất nhiều tin tức không vui về tình hình đại dịch, thật tuyệt vời khi thấy Bệnh viện Chợ Rẫy nhận được sự chú ý tích cực của báo chí quốc tế như vậy!”.

Đại diện CDC Mỹ cũng gửi kèm đường dẫn của bài báo đăng trên tờ New York Times (Mỹ) trong ngày bệnh nhân 91 rời Bệnh viện Chợ Rẫy, có tựa đề: "Một phi công người Scotland trở thành biểu tượng của cuộc chiến chống virus của Việt Nam được xuất viện".

BN 91 - ca mắc Covid-19 nặng nhất Việt Nam, cũng là một ca bệnh đặc biệt của thế giới, có quê hương là một thị trấn ở Scotland thuộc Vương quốc liên hiệp Anh và Bắc Ireland, truyền thông nước ta thường gọi tắt là nam phi công người Anh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close