Đại sứ Hàn Quốc tin tưởng Việt Nam sẽ chiến thắng dịch Covid-19

Đại sứ Hàn Quốc tin tưởng Việt Nam sẽ chiến thắng dịch Covid-19

VOV.VN - Đại sứ Park Noh-Wan mong rằng sự ủng hộ của Ngân hàng Shinhan sẽ tiếp thêm nguồn lực để Việt Nam chiến thắng dịch Covid-19.

Ngày 31/3, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã tiếp ông Park Noh - Wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam và tiếp nhận số tiền 5 tỷ đồng do đại diện Ngân hàng Shinhan trao tặng để ủng hộ Việt Nam chống dịch Covid-19.

dai su han quoc tin tuong viet nam se chien thang dich covid-19 hinh 1
Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn (phải) tiếp ông Park Noh - Wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam.

Đại sứ Park Noh-Wan cho rằng, trước những ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, Chính phủ hai nước cùng đội ngũ doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc đang có nhiều hoạt động hỗ trợ tích cực nhằm khắc phục những khó khăn do dịch bệnh gây ra.

Ông Park Noh-Wan mong rằng với sự đóng góp ủng hộ của Ngân hàng Shinhan, Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam có thêm nguồn lực để đẩy lùi đại dịch, sớm mang lại cuộc sống bình an cho nhân dân.

“Hy vọng sau khi dịch bệnh lắng xuống, MTTQ cùng các cơ quan chức năng sẽ cùng chung tay để giảm thiểu những thiệt hại về sản xuất, kinh doanh cho doanh nghiệp và người dân;sớm đưa hoạt động trao đổi về thương mại, du lịch, giao lưu nhân dân quay trở lại như trước kia”, ông Park Noh-Wan bày tỏ.

Ông Trần Thanh Mẫn cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, trong những ngày qua, có rất nhiều doanh nghiệp của Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam cũng đã đến Mặt trận để ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và hôm nay là Đại sứ Hàn Quốc và Ngân hàng Shinhan.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam trân trọng cảm ơn tấm lòng của Đại sứ Hàn Quốc và Ngân hàng Sinhan, khẳng định sự ủng hộ này là niềm vui và khích lệ cho lực lượng làm công tác phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam.

dai su han quoc tin tuong viet nam se chien thang dich covid-19 hinh 2
Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn (phải) tiếp nhận ủng hộ từ Ngân hàng Shinhan.

Đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ Hàn Quốc khi hơn 2 tháng qua đã đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam cũng gửi lời cám ơn tới Chính phủ Hàn Quốc khi đã tạo điều kiện và giúp đỡ cho cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc vượt qua dịch bệnh, trong đó, đã chữa khỏi cho một người Việt Nam tại Hàn Quốc dương tính với Covid-19.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam tin tưởng, với sự chung sức, đồng lòng, sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự ủng hộ của bạn bè quốc tế, Việt Nam sẽ sớm ngăn chặn được sự lây lan của dịch bệnh, để khi dịch bệnh qua đi, mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam - Hàn Quốc tiếp tục phát triển và ngày càng tốt đẹp./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close