Đắk Lắk Trâu bò chết hàng loạt do nắng hạn gay gắt

Đắk Lắk: Trâu, bò chết hàng loạt do nắng hạn gay gắt

VOV.VN - Thời tiết nắng hạn gay gắt kéo dài, trên 100 con trâu, bò của người dân ở 2 xã biên giới là Ia Lốp và Ea Rvê, huyện Ea Súp bị chết.

Ia Lốp và Ea Rvê là 2 xã chịu ảnh hưởng nặng nhất. Đến nay, trên địa bàn huyện hầu như chưa có công trình thủy lợi, hồ đập lớn nào, diện tích đất nông nghiệp của người dân chủ yếu sản xuất được một vụ vào mùa mưa nên nguồn thức ăn cây cỏ, rơm rạ dự trữ cho gia súc hầu như không có.

dak lak trau bo chet hang loat do nang han gay gat hinh 1
Trâu, bò chết hàng loạt do nắng nóng kéo dài

Trước tình trạng trâu, bò chết ngày càng gia tăng, UBND huyện Ea Súp vận động người dân di chuyển đàn gia súc đến những vùng hồ, suối còn nước, có cây cỏ để chăn thả, bảo vệ đàn gia súc trên địa bàn.

Đối với những hộ có trâu, bò bị chết do hạn hán, huyện sẽ đề xuất UBND tỉnh hỗ trợ một phần kinh phí giúp các gia đình vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk, tính đến ngày 14/4, trên địa bàn tỉnh đã có 42.400ha cây trồng bị khô hạn làm giảm năng suất từ 30-70%, hơn 25.136 hộ dân thiếu nước sinh hoạt, tăng hơn 11.800 hộ so với cùng kỳ năm ngoái và tình trạng thiếu nước sinh hoạt diễn ra trên địa bàn tất cả các huyện thị xã, thành phố trong tỉnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close