Đảm bảo đời sống sinh hoạt cho bà con trong khu cách ly tập trung ở Quảng Bình

VOV.VN - Tỉnh Quảng Bình có hơn 1.200 người Việt Nam trở về từ nước ngoài và các vùng dịch đang được cách ly tập trung. 

Tỉnh Quảng Bình có hơn 1.200 người Việt Nam trở về từ nước ngoài và các vùng dịch đang được cách ly tập trung. Cuộc sống của những người trong khu cách ly được chăm lo chu đáo.

Các công dân nước ngoài trở về được cách ly tập trung tại tỉnh Quảng Bình

Khu cách ly tập trung thuộc Trung đoàn Bộ binh 996, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình là 1 trong 2 khu cách ly tập trung lớn ở tỉnh Quảng Bình. Cơ sở vật chất, hậu cần, trang thiết bị y tế ở đây đảm bảo tiếp nhận, cách ly hơn 400 người.

Các phần cơm được chuẩn bị chu đáo

Anh Huân, ở xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, người lao động tại Lào về nước được cách ly tại đây, chia sẻ: "Chúng tôi về đây cách ly, mọi điều kiện đều đầy đủ, anh em ở đây rất thoải mái. Chúng tôi cần thiết phải cách ly vì chính mình, vì gia đình và vì cộng đồng".

Khu cách ly tập trung có bếp ăn sạch sẽ, đảm bảo phục vụ ăn uống cho tất cả các công dân đang cách ly ngày 3 bữa ăn. Người dân được đảm bảo các điều kiện từ ăn ở, sinh hoạt hàng ngày và các hoạt động thể thao, giải trí.

Chơi thể thao bên trong khu cách ly tập trung

Trung tá Trần Hải Đăng, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 996, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình cho biết, nhiều ngày nay, cán bộ chiến sĩ tại đây đều dậy từ 4h sáng chuẩn bị bữa sáng, tiếp đến lo bữa trưa, bữa tối, xong xuôi lại dọn dẹp đến tận khuya. Theo Trung tá Trần Hải Đăng, cán bộ, chiến sĩ phục vụ ở đây có người cả tháng nay chưa được về nhà.

Hàng ngày, đơn vị sử dụng hệ thống loa nội bộ để tuyên truyền, vận động bà con thực hiện các quy định của khu vực cách ly, làm tốt công tác vệ sinh phòng dịch./.

Thanh Hiếu/VOV-Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Quảng Bình cách ly 10 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 122 mắc Covid-19

VOV.VN - Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình vừa cách ly 10 trường hợp trở về từ Thái Lan, từng tiếp xúc với bệnh nhân thứ 122 mắc Covid-19.

Cách ly 53 nhân viên y tế BV Bình Chánh, Sở Y tế TPHCM thông báo khẩn

VOV.VN - Những nhân viên y tế này có tiếp xúc với người nhà của một ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 trong một đám tang

Cục Quân y đề nghị các gia đình không tiếp tế cho thân nhân tại khu cách ly

VOV.VN - Bộ Quốc phòng đề nghị bà con không tiếp tế thực phẩm, đồ dùng sinh hoạt cho thân nhân trong các khu cách ly tập trung để tránh lây nhiễm.

Tin cùng chuyên mục