Đề nghị không sử dụng hình ảnh tôn giáo tại quán bar Buddha ở Quận 2

VOV.VN - Việc làm này được cho là gây phản cảm và làm tổn thương đến lòng tôn kính đức Phật, các vị Bồ Tát của người có niềm tin Phật giáo 

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM vừa có văn bản gửi đến các Sở, Ban, ngành, địa phương liên quan đề nghị các ngành chức năng có biện pháp hữu hiệu hướng dẫn chủ quán ăn Buddha (địa chỉ số 07 Thảo Điền, phường Thảo Điền, Quận 2 TPHCM) thay đổi thương hiệu kinh doanh, không sử dụng hình tượng Phật, pháp khí Phật giáo để trang trí tại quầy rượu bia, hay các poster hình Bồ Tát đính trên các vách tường, khu vực nhà vệ sinh của quán.

Quán Bar Buddha tại số 7 đường Thảo Điền, Q.2 đã bị phong tỏa từ ngày 19/3 (Ảnh: phatgiao.org.vn)

Theo Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM, trong nhiều năm qua, trên một số phương tiện truyền thông có phản ánh về một quán ăn Thái (phục vụ thức ăn, rượu bia) tại phường Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM sử dụng danh từ “Buddha” làm thương hiệu để đăng ký kinh doanh và bài trí các hình ảnh về hình tượng Phật, pháp khí Phật Giáo không đúng chỗ. Việc làm này gây phản cảm và làm tổn thương đến lòng tôn kính đức Phật, các vị Bồ Tát của những người có niềm tin Phật giáo và cộng đồng.

Ban Trị sự cũng cho biết, trên tinh thần “Đạo pháp - Dân tộc”, Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM triển khai các chương trình hoạt động Phật sự cuối quý I/2020, trong đó có mục tiêu tiếp tục vận động, tuyên truyền các Tăng ni, Phật tử chung tay góp sức cùng lãnh đạo TP và cộng đồng thực hiện có hiệu quả phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, quán “Buddha” địa chỉ số 7 Thảo Điền, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM bị phong tỏa từ ngày 19/3/2020 do có người nhiễm Covid-19 - là bệnh nhân thứ 91. Sau đó, tính đến ngày 24/3, đã có 7 trường hợp liên quán bar này được xác định, là các bệnh nhân thứ 97, 98, 120, 124, 125, 126 và 127.

Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM xác định quán này là ổ dịch lớn trên địa bàn. Sáng 25/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, quá trình điều tra hiện đã xác định được 126 người tiếp xúc với bệnh nhân 91 tại quán bar Buddha, trong đó có 7 trường hợp dương tính nói trên.

Hiện hệ thống y tế cũng đã cách ly và lấy mẫu xét nghiệm đối với những người tiếp xúc gần các trường hợp mắc Covid-19 còn lại./.

Kim Dung/VOV-TPHCM

Viết bình luận

Tin liên quan

4 ca dương tính lần 1 tại quán bar Buddah, TPHCM nguy cơ lớn dịch bệnh

VOV.VN - TPHCM đang có rất nhiều nguy cơ dịch bệnh phát triển trong cộng đồng và cả các khu cách ly tập trung.

TPHCM đề nghị người đến quán bar Budha ở Thảo Điền đi kiểm tra sức khỏe

VOV.VN- Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM đề nghị người dân đến quán bar Budha trong vòng 14 ngày qua tới cơ quan y tế  gần nhất để kiểm tra sức khỏe.

8 ca nhiễm SARS-CoV-2 tại một quán bar ở TPHCM

VOV.VN - Trước khi có quyết định tạm ngừng hoạt động của TP HCM, quán bar Buddha đã trở thành nơi lây nhiễm SARS-CoV-2 cho 7 người nước ngoài và 1 người Việt.

Tin cùng chuyên mục