Đề thi chuyên Vật lý lớp 10 THPT chuyên Khoa học Tự nhiên: Khó và phức tạp

Đề thi chuyên Vật lý lớp 10 THPT chuyên Khoa học Tự nhiên: Khó và phức tạp

VOV.VN - Chiều 13/7, đề thi chuyên Vật lý lớp 10 trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên được thí sinh nhận xét là khó và rất phức tạp.

Chiều nay (13/7), các thí sinh dự thi vào lớp chuyên Vật lý THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (KHTN) làm bài thi chuyên Vật lý. Đề thi dài 2 trang gồm 5 bài, mỗi bài 2 điểm, yêu cầu thí sinh hoàn thành bài thi trong vòng 150 phút.

de thi chuyen vat ly lop 10 thpt chuyen khoa hoc tu nhien: kho va phuc tap hinh 1
Trong chiều nay (13/7), các thí sinh đã hoàn thành toàn bộ các môn thi vào trường THPT chuyên KHTN.

Nhận xét về bài thi Vật lý, Khương Việt Anh (học tại THCS Thạch Thất, Hà Nội) cho biết, về cơ bản đề dễ hơn năm ngoái một chút, làm được tới 80% khối lượng nội dung môn thi nhưng lại gặp vướng mắc ở bài thứ 5.

"Trong đề có bài cuối liên quan tới hiệu điện thế lại rất khó, có tới những 4 ẩn và 3 phương trình khiến cho bài làm của tôi đi vào ngõ cụt", Việt Anh nói thêm.  

Đinh Hà Vy - học sinh trường THCS Marie Curie tỏ ra khá tiếc nuối vì kỳ vọng cao sẽ đỗ vào trường THPT chuyên KHTN: "Ngay từ đầu tôi đã xác định theo đuổi ngôi trường này, nhưng bài thứ 5 khá phức tạp, gặp nhiều khó khăn. Dự đoán với đề thi năm nay, tôi chỉ có thể đạt được 5-6 điểm".

de thi chuyen vat ly lop 10 thpt chuyen khoa hoc tu nhien: kho va phuc tap hinh 2
Nhiều thí sinh cho biết, ngày mai (14/7) sẽ tiếp tục thử sức tại trường THPT chuyên Sư Phạm.

Bên cạnh nhiều thí sinh cho rằng đề thi chuyên Vật lý phân loại học sinh cao, thì Lương Huy - học sinh THCS Amsterdam nhận xét, đề thi vào lớp 10 năm nay tương đối dễ làm và chỉ gặp khó khăn một chút ở câu b bài 4. 

"Ngay sau khi hoàn thành kỳ thi tuyển sinh tại đây, tôi sẽ trở về nhà, tiếp tục ôn tập để mai thử sức thêm tại ngôi trường THPT chuyên Sư Phạm", Lương Huy cho hay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close