Điện Biên đã tiêu hủy gần 7.000 con lợn mắc dịch tả Châu Phi

VOV.VN - Trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã tiêu hủy gần 7.000 con lợn mắc dịch tả Châu Phi với trọng lượng khoảng 300.000 kg.

Trên địa bàn tỉnh Điện Biên, thống kê mới nhất, đến nay, dịch tả lợn Châu Phi đã xuất hiện tại 378 thôn, bản thuộc 64 xã, phường của 9/10 huyện, thị, thành phố của tỉnh. Trong đó, 2 địa phương mới xuất hiện dịch này là Thị xã Mường Lay và huyện Nậm Pồ. Tổng số lợn đã tiêu hủy là gần 7.000 con, trọng lượng khoảng 300.000 kg.

Gần 7.000 con lợn mắc dịch tả Châu Phi đã được tỉnh Điện Biên tiêu hủy.

Theo đánh giá, dịch tả lợn Châu Phi đang có chiều hướng lây lan nhanh, phạm vi rộng, từ mô hình nhỏ lẻ sang các quy mô chăn nuôi lớn hơn, kể cả một số hộ có điều kiện chăn nuôi an toàn sinh học, nhất là ở các khu vực thuộc lòng chảo Điện Biên và thành phố Điện Biên Phủ.

Sau gần 3 tháng xuất hiện dịch bệnh, đến nay tại Điện Biên mới chỉ có 4 xã đã công bố hết dịch gồm: Ta Ma (huyện Tuần Giáo); Phình Giàng, Chiềng Sơ (huyện Điện Biên Đông) và Ma Thì Hồ (huyện Mường Chà)./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bình Thuận xử phạt 4 lao động Trung Quốc không giấy tờ tùy thân

VOV.VN - Cơ quan chức năng đã xử phạt các lao động Trung Quốc làm việc và cư trú bất hợp pháp trong một lán trại tạm bợ ở cửa biển Phan Thiết.

Xe chở lợn dịch “chui lọt” qua hàng loạt chốt kiểm dịch

VOV.VN - Chi cục Thú y Thanh Hóa đã kịp thời ngăn chặn và bắt giữ xe tải chở 60 con lợn không có giấy kiểm dịch đi qua 2 tỉnh Hà Nam, Ninh Bình.

Xác định nguyên nhân sập trụ cầu khi đang thi công ở Hải Dương

VOV.VN - Chủ đầu tư vừa xác định được nguyên nhân xảy ra sự cố đổ tường trụ giữa tại cây cầu đang xây dựng ở huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.

Tin cùng chuyên mục