Xe chở lợn dịch “chui lọt” qua hàng loạt chốt kiểm dịch vào Thanh Hóa?

Xe chở lợn dịch “chui lọt” qua hàng loạt chốt kiểm dịch

VOV.VN - Chi cục Thú y Thanh Hóa đã kịp thời ngăn chặn và bắt giữ xe tải chở 60 con lợn không có giấy kiểm dịch đi qua 2 tỉnh Hà Nam, Ninh Bình.

Trong khi dịch tả lợn châu Phi đang hoành hành và gây thiệt hại nặng nề đối với người chăn nuôi cả nước thì vừa qua Chi cục Thú y Thanh Hóa đã kịp thời ngăn chặn và bắt giữ xe tải chở 60 con lợn nghi nhiễm dịch tả châu Phi. Điều đáng nói là mặc dù không có giấy kiểm dịch và giấy tờ liên quan nhưng chiếc xe chở lợn này đã “xuyên thủng” hàng loạt chốt chặn và "qua mặt" cơ quan chức năng 2 tỉnh Hà Nam và Ninh Bình. 

xe cho lon dich "chui lot" qua hang loat chot kiem dich vao thanh hoa? hinh 1
Chiếc xe tải chui lọt nhiều chốt chặn.

Thông tin từ Chi cục Thú y tỉnh Thanh Hóa cho biết, chiếc xe tải BKS 17C-048.99 đã chở 60 con lợn có biểu hiện nhiễm dịch tả châu Phi đã xuất phát từ huyện Bình Lục tỉnh Hà Nam, “lọt” qua các chốt chặn của tỉnh Ninh Bình và bị bắt giữ khi vừa đến địa phận tỉnh Thanh Hóa. 

Trong khi đó, Hà Nam và Ninh Bình là 2 tỉnh dịch tả lợn châu Phi đã bùng phát và lan rộng, nhưng không hiểu vì sao chiếc xe chở lợn không có giấy kiểm dịch vẫn “lọt” qua các chốt chặn và qua mặt cơ quan chức năng 2 tỉnh này.

Được biết số lợn này là của bà Lại Thị Thêu, thôn 4, xã Hà Yên, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa. Theo lời khai của chủ hàng, số lợn này được thu gom từ chợ Bình Lục (tỉnh Hà Nam) tổng trọng lượng trên 2 tấn với giá 54 triệu đồng. 

Ông Nguyễn Trọng Cường, Trưởng phòng Kiểm dịch động vật, Chi cục Thú y tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Xe không biết vì sao mà đi từ Hà Nam về mà không bị bắt, đấy là một vấn đề. Đối tượng vận chuyển lợn hiện nay rất tinh vi và phức tạp, tìm mọi cách, thậm chí là cho người đi trước dò đường, trốn tránh cơ quan chức năng, đi đường tránh và che kín thùng xe"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close