Xe chở lợn dịch “chui lọt” qua hàng loạt chốt kiểm dịch

VOV.VN - Chi cục Thú y Thanh Hóa đã kịp thời ngăn chặn và bắt giữ xe tải chở 60 con lợn không có giấy kiểm dịch đi qua 2 tỉnh Hà Nam, Ninh Bình.

Trong khi dịch tả lợn châu Phi đang hoành hành và gây thiệt hại nặng nề đối với người chăn nuôi cả nước thì vừa qua Chi cục Thú y Thanh Hóa đã kịp thời ngăn chặn và bắt giữ xe tải chở 60 con lợn nghi nhiễm dịch tả châu Phi. Điều đáng nói là mặc dù không có giấy kiểm dịch và giấy tờ liên quan nhưng chiếc xe chở lợn này đã “xuyên thủng” hàng loạt chốt chặn và "qua mặt" cơ quan chức năng 2 tỉnh Hà Nam và Ninh Bình. 

Chiếc xe tải chui lọt nhiều chốt chặn.

Thông tin từ Chi cục Thú y tỉnh Thanh Hóa cho biết, chiếc xe tải BKS 17C-048.99 đã chở 60 con lợn có biểu hiện nhiễm dịch tả châu Phi đã xuất phát từ huyện Bình Lục tỉnh Hà Nam, “lọt” qua các chốt chặn của tỉnh Ninh Bình và bị bắt giữ khi vừa đến địa phận tỉnh Thanh Hóa. 

Trong khi đó, Hà Nam và Ninh Bình là 2 tỉnh dịch tả lợn châu Phi đã bùng phát và lan rộng, nhưng không hiểu vì sao chiếc xe chở lợn không có giấy kiểm dịch vẫn “lọt” qua các chốt chặn và qua mặt cơ quan chức năng 2 tỉnh này.

Được biết số lợn này là của bà Lại Thị Thêu, thôn 4, xã Hà Yên, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa. Theo lời khai của chủ hàng, số lợn này được thu gom từ chợ Bình Lục (tỉnh Hà Nam) tổng trọng lượng trên 2 tấn với giá 54 triệu đồng. 

Ông Nguyễn Trọng Cường, Trưởng phòng Kiểm dịch động vật, Chi cục Thú y tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Xe không biết vì sao mà đi từ Hà Nam về mà không bị bắt, đấy là một vấn đề. Đối tượng vận chuyển lợn hiện nay rất tinh vi và phức tạp, tìm mọi cách, thậm chí là cho người đi trước dò đường, trốn tránh cơ quan chức năng, đi đường tránh và che kín thùng xe"./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hàng chục xác lợn chết vứt trên kênh mắc dịch tả lợn Châu Phi

VOV.VN - Liên quan đến hàng chục xác lợn chết trôi trên kênh N9, xã Thạch Lạc, huyện Thạch Hà tỉnh Hà Tĩnh, chi cục Thú y vùng 3 vừa có phiếu kết quả xét nghiệm.

Dịch tả lợn Châu Phi lây lan trên diện rộng tại Quảng Nam

VOV.VN - Dịch tả lợn Châu Phi đang bùng phát diện rộng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Kiên Giang giảm họp để tập trung phòng chống dịch tả lợn Châu Phi

VOV.VN - Các địa phương, ban ngành cắt, giảm các cuộc họp chưa thật sự cần thiết để tập trung chống dịch tả lợn Châu Phi.

Phát hiện 11 ổ dịch tả lợn châu Phi tại Cần Thơ

VOV.VN -Tính đến thời điểm ngày (28/5), trên toàn địa bàn thành phố Cần Thơ đã xuất hiện 11 ổ dịch tả lợn châu Phi, số lợn bị tiêu hủy hơn 600 con

Tin cùng chuyên mục