Bình Thuận xử phạt 4 lao động Trung Quốc không giấy tờ tùy thân

Bình Thuận xử phạt 4 lao động Trung Quốc không giấy tờ tùy thân

VOV.VN - Cơ quan chức năng đã xử phạt các lao động Trung Quốc làm việc và cư trú bất hợp pháp trong một lán trại tạm bợ ở cửa biển Phan Thiết.

Đêm 7/5, trong quá trình kiểm tra lưu trú, Công an phường Hưng Long, thành phố Phan Thiết đã phát hiện 4 người Trung Quốc này đang ở trong lán trại phía sau khu vực Cảng vận tải Thương Chánh không có giấy tờ tùy thân. Vụ việc được báo cáo lên Công an TP Phan Thiết.

binh thuan xu phat 4 lao dong trung quoc khong giay to tuy than hinh 1
Khu vực lán trại sau Cảng vận tải Thương Chánh, nơi có 4 lao động Trung Quốc làm việc và lưu trú bất hợp pháp.

Sau đó, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 4 lao động trên về hành vi “Người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được cấp phép của cơ quan có thẩm quyền” với mức phạt 2,5 triệu đồng/người. 
4 người vi phạm gồm: Liu Zhang Qiang (sinh năm 1977), Yu Yu Hua (sinh năm 1977), Wang Fa Qin (sinh năm 1975), Wiu Zhen Quan (sinh năm 1982, quốc tịch Trung Quốc).

Đây là 4 trong số 20 lao động quốc tịch Trung Quốc đang làm việc cho Công ty Cổ phần Xing Fu Việt Nam chi nhánh Bình Thuận hoạt động trên lĩnh vực trục vớt xác tàu đắm. 16 người kia đã trình được giấy tờ hợp pháp.

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận đã yêu cầu Công ty Xing Fu cho 4 lao động bất hợp pháp nói trên ngừng công việc tại khu vực cửa biển Phan Thiết và phải hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục lao động theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close