GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Điện Biên gần 400 ha hoa màu bị chết do nắng nóng kéo dài

VOV.VN - Đợt nắng nóng kéo dài vừa qua đã làm khoảng 400 ha lúa nương và sắn của nông dân huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên bị chết.

Ông Vũ Ngọc Hoành, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện cho biết, toàn bộ diện tích hoa màu bị thiệt hại được gieo trồng từ đầu tháng 4 vừa qua. Nắng nóng kéo dài liên tục, có thời điểm lên gần 40 độ C cộng với thiếu nước sản xuất, đã dẫn đến tình trạng hoa màu bị chết.

dien bien gan 400 ha hoa mau bi chet do nang nong keo dai hinh 1
Người dân bản Chóp Ly, xã Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông làm lại đất những diện tích lúa nương bị chết, chờ nước mưa để gieo trồng lại đợt mới.

Năm nay huyện Điện Biên Đông gieo trồng khoảng 11.400 ha lúa nương, ngô và các loại cây lương thực khác, nguồn nước tưới phụ thuộc hoàn toàn vào nước mưa. Huyện đã chỉ đạo các xã vận động nông dân tạm dừng việc gieo trồng trên nương. Đối với những diện tích cây trồng bị chết tiến hành làm lại đất, đợi mưa mới xuống giống.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo cảnh báo của Đài khí tượng thủy văn tỉnh Điện Biên, từ ngày 16 đến 20/5 tiếp tục xảy ra nắng nóng trên diện rộng, với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 36 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Do ảnh hưởng của nắng nóng kéo dài trong nhiều ngày, độ ẩm trong không khí giảm thấp, nguy cơ cao xảy ra cháy rừng tại nhiều nơi. Nắng nóng còn tác động gây sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Do vậy, người dân cần hạn chế tham gia giao thông, lao động ngoài trời vào thời điểm từ 12 giờ đến 16 giờ hàng ngày./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP