Điện Biên gần 400 ha hoa màu bị chết do nắng nóng kéo dài

Điện Biên gần 400 ha hoa màu bị chết do nắng nóng kéo dài

VOV.VN - Đợt nắng nóng kéo dài vừa qua đã làm khoảng 400 ha lúa nương và sắn của nông dân huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên bị chết.

Ông Vũ Ngọc Hoành, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện cho biết, toàn bộ diện tích hoa màu bị thiệt hại được gieo trồng từ đầu tháng 4 vừa qua. Nắng nóng kéo dài liên tục, có thời điểm lên gần 40 độ C cộng với thiếu nước sản xuất, đã dẫn đến tình trạng hoa màu bị chết.

dien bien gan 400 ha hoa mau bi chet do nang nong keo dai hinh 1
Người dân bản Chóp Ly, xã Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông làm lại đất những diện tích lúa nương bị chết, chờ nước mưa để gieo trồng lại đợt mới.

Năm nay huyện Điện Biên Đông gieo trồng khoảng 11.400 ha lúa nương, ngô và các loại cây lương thực khác, nguồn nước tưới phụ thuộc hoàn toàn vào nước mưa. Huyện đã chỉ đạo các xã vận động nông dân tạm dừng việc gieo trồng trên nương. Đối với những diện tích cây trồng bị chết tiến hành làm lại đất, đợi mưa mới xuống giống.

Theo cảnh báo của Đài khí tượng thủy văn tỉnh Điện Biên, từ ngày 16 đến 20/5 tiếp tục xảy ra nắng nóng trên diện rộng, với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 36 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C. 

Do ảnh hưởng của nắng nóng kéo dài trong nhiều ngày, độ ẩm trong không khí giảm thấp, nguy cơ cao xảy ra cháy rừng tại nhiều nơi. Nắng nóng còn tác động gây sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Do vậy, người dân cần hạn chế tham gia giao thông, lao động ngoài trời vào thời điểm từ 12 giờ đến 16 giờ hàng ngày./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close