Diễn biến mới nhất sức khỏe của 2 thợ lặn bị hôn mê khi trục vớt tàu ở TPHCM

Diễn biến sức khỏe của 2 thợ lặn bị hôn mê khi trục vớt tàu ở TPHCM

VOV.VN -Đến sáng nay (12/12), sức khỏe của 2 thợ lặn bị hôn mê khi tham gia trục vớt tàu VietSun integrity đang có dấu hiệu hồi phục.

Liên quan đến nhóm thợ lặn bị ngạt khí khi tham gia trục vớt tàu VietSun integrity bị chìm dưới sông Lòng Tàu, huyện Cần Giờ, TP.HCM, đến sáng nay (12/12), sức khỏe của hai nạn nhân đang có dấu hiệu hồi phục. Hiện, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đang tích cực điều trị cho hai thợ lặn này. 

Hai thợ lặn gồm: Nguyễn Phúc Hậu (28 tuổi, ngụ Bà Rịa – Vũng Tàu) và Nguyễn Văn Lâm (34 tuổi, ngụ Bình Định) nhập bệnh viện huyện Cần Giờ trong tình trạng suy hô hấp, phải thở oxy liều cao, nội tạng bị tổn thương.

dien bien moi nhat suc khoe cua 2 tho lan bi hon me khi truc vot tau o tphcm hinh 1
Hai thợ lặn hiện ổn định về sức khỏe
dien bien moi nhat suc khoe cua 2 tho lan bi hon me khi truc vot tau o tphcm hinh 2
Bác sĩ nghĩ nhiều đến việc nạn nhân bị ngạt khí H2S mùi trứng thối

Họ gặp tai nạn khi đang tham gia quá trình cẩu thùng hàng container chứa ván ép bị chìm dưới lòng sông. Khi một nạn nhân đang cột dây vào thùng hàng để cho người khác kéo lên thì bất ngờ nắp thùng bung ra, kèm theo mùi trứng thối, đặc trưng của khí H2S khiến thợ lặn này bị ngất.

Những người khác nhảy xuống ứng cứu cũng bị ngất theo. Trong đó, có 1 người đã tử vong, 2 người mất tích, và 2 người đang được điều trị tích cực tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương. 

Bác sĩ Trần Thanh Thảo, Khoa Hồi sức tích cực chống độc - Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cho biết, rất có khả năng, 2 thợ lặn bị ngộ độc H2S do mùi trứng thối đặc trưng của H2S từ thùng hàng bị ngâm lâu trong nước. Họ có triệu chứng giống nhau và triệu chứng xảy ra đột ngột sau khi tiếp xúc. Hiện hai bệnh nhân đang được theo dõi tình trạng viêm phổi, tổn thương phổi.

Theo bác sĩ Trần Thanh Thảo, khí H2S thường phát sinh ở những môi trường kín như giếng khoan, hầm, hang cống ngầm, đặc biệt là các khu vực kín chứa vật liệu hữu cơ bị phân hủy hoặc bỏ hoang lâu ngày. Các triệu chứng ngộ độc H2S xuất hiện nhanh, nặng nề khiến bệnh nhân tử vong nhanh chóng do ức chế và mất điều khiển của trung tâm hô hấp./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close