Đình chỉ 9 tháng thẩm mỹ viện nhái mác “Đại học Y” hoạt động không phép

Đình chỉ 9 tháng thẩm mỹ viện nhái mác “Đại học Y” hoạt động không phép

VOV.VN - UBND TP HCM vừa ra quyết định đình chỉ hoạt động 9 tháng đối với Viện Thẩm mỹ Đại học Y, hoạt động chưa được cấp phép hoạt động.

UBND TPHCM cũng xử phạt ông Nguyễn Tiến Thuận, đại diện pháp luật của Viện Thẩm mỹ Đại học Y số tiền 87,5 triệu đồng với các vi phạm: cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Ngoài ra bị đình chỉ, cơ sở này cũng bị buộc phải tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

dinh chi 9 thang tham my vien nhai mac "dai hoc y" hoat dong khong phep hinh 1
Nhái mác "Đại học Y", cơ sở này khiến nhiều khách hàng hiểu nhầm về độ uy tín và tính hợp pháp.

Như VOV đã đưa tin, trước đó, khi tiến hành kiểm tra đột xuất các cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn thành phố, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã phát hiện cơ sở này đang tổ chức tiêm filler và botox cho khách hàng khi chưa có giấy phép hoạt động. Chủ cơ sở là ông Nguyễn Tiến Thuận chỉ xuất trình được Giấy đăng ký kinh doanh cấp ngày 23 tháng 10 năm 2019. Ngoài hoạt động hành nghề khi chưa được cấp phép, tại đây cơ quan chức năng còn phát hiện cơ sở đang sử dụng nhiều loại thuốc, dụng cụ y tế không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Thanh tra Sở Y tế xác định cơ sở có vi phạm trong lĩnh vực hoạt động, yêu cầu Viện Thẩm mỹ Đại học Y ngay lập tức ngưng tất cả các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, tháo gỡ các nội dung quảng cáo trong lĩnh vực y tế trên các trang mạng xã hội; che chắn biển hiệu “Viện Thẩm mỹ Đại học y” do chưa được cấp phép.

Tuy nhiên, bất chấp yêu cầu của Sở Y tế, vài ngày sau đó, thẩm mỹ viện vẫn ngang nhiên hoạt động cho đến khi bị phóng viên phản ánh lên Sở Y tế và Phòng Y tế quận./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close