Đón năm học mới ở Trường Sa

Đón năm học mới ở Trường Sa

VOV.VN - Sáng 5/9, thầy và trò của 3 trường tiểu học thuộc huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa) bước vào năm học mới 2019-2020.

Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học Sinh Tồn, xã đảo Sinh Tồn bắt đầu bằng lời ca tiếng hát hồn nhiên, trong trẻo của những em học sinh tiểu học. Buổi lễ diễn ra ngắn gọn mà không kém phần trang nghiêm, ấm áp với sự tham gia của tập thể học sinh, giáo viên nhà trường, các bậc phụ huynh, lãnh đạo, chính quyền cùng đại diện các đơn vị đóng quân trên đảo.

don nam hoc moi o truong sa hinh 1
Lễ khai giảng năm học 2019-2020 tại đảo Trường Sa.

Thầy giáo Nguyễn Công Qua chia sẻ, năm học mới này, trường Tiểu học Sinh Tồn được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa quan tâm mua sắm thiết bị dạy học, đồ dùng đồ chơi, sách giáo khoa…Giáo viên làm nhiệm vụ trên đảo được tạo điều kiện về đất liền tập huấn chuyên môn, để bảo đảm việc dạy các lớp ghép mầm non và tiểu học trên đảo.

“Vừa rồi tôi được nghỉ phép về đất liền, được sở GD - ĐT tỉnh Khánh Hòa tập huấn về phương pháp dạy lớp ghép cho học sinh trên đảo...”, thầy Qua nói.

Tại xã đảo Song Tử Tây, ngay từ sáng sớm ngày 5/9 các hộ dân đã đưa con em đến trường hòa vào không khí rộn ràng đón chào năm học mới. Sau nghi lễ chào cờ diễn ra trang nghiêm tại cột mốc chủ quyền, thay mặt cho chính quyền xã, Thượng tá Đậu Đình Dân, Chỉ huy trưởng, Chủ tịch UBND xã Song Tử Tây đã đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước và phát biểu động viên, căn dặn thầy và trò của trường tiếp tục nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, thi đua dạy tốt, học tốt.

Trước thềm năm học 2019-2020, các lực lượng trên đảo đã cùng nhau triển khai các công việc như chỉnh trang cảnh quan, dọn dẹp, vệ sinh trường lớp, trang trí sân khấu để các em đón năm học mới.

Thầy Nguyễn Hữu Phú, giáo viên phụ trách trường Tiểu học Song Tử Tây cho biết:“Tôi cùng anh em giáo viên, lực lượng trên đảo, chỉ huy đảo, phụ giúp nhà trường chuẩn bị bàn ghế, vệ sinh chung quanh trường để chuẩn bị năm học mới. Phía nhà trường, phòng giáo dục huyện Trường Sa, sở giáo dục mua sắm sách vở, đồ dùng học tập quần áo, chúng tôi ngoài này chuẩn bị giáo án, các phương pháp phù hợp với lớp ghép. Chuẩn bị những đồ dùng học tập phục vụ ghép bài học giảng dạy ngoài đảo".

Tại Trường tiểu học thị trấn Trường Sa, trong lễ khai giảng năm học mới, chỉ huy đảo đã tặng các phần quà cho tất cả các học sinh nhằm động viên các cháu phấn khởi, yên tâm học tập.

Theo Thầy giáo Bành Hữu Tình, giáo viên trường Tiểu học thị trấn Trường Sa, mặc dù xa đất liền, điều kiện học tập ngoài đảo còn gặp nhiều khó khăn, song được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cơ quan ban ngành, thầy trò trường Tiểu học thị trấn Trường Sa bước vào năm học mới với khí thế vui tươi, rộn ràng.

Thầy Tình chia sẻ, ở Trường Sa không có nhiều hoạt động xã hội như trong đất liền, đó là một thiệt thòi. Bù lại, nhà trường rất quan tâm tổ chức các buổi ngoại khóa như: giáo dục kỹ năng sống trong môi trường biển, thăm quan thực tế nhà truyền thống của đảo Trường Sa, thăm quan các đơn vị bộ đội để các em hiểu hơn về truyền thống và vun đắp tình yêu quê hương đất nước, tình yêu biển đảo cho các em ngay từ những ngày đầu đến lớp.

“Các điều kiện cơ sở,vật chất đảm bảo tương đối đầy đủ phục vụ điều kiện dạy học. Tuy nhiên chỉ có một số công tác phục vụ vui chơi giải trí của các cháu và những cái internet về thông tin hơi hạn chế. Trên cơ sở đó thầy trò cùng nhau khắc phục, mình sẽ giáo dục cho các cháu về tình yêu quê hương đất nước, tình yêu biển đảo. Qua các hoạt động ngoại khóa, giáo dục kỹ năng sống, mình chỉ cho các cháu đi thực tế bằng cách tham quan nhà truyền thống của đảo, giáo dục cho các cháu về niềm tự hào là một công dân của đảo Trường Sa. Mình cho các cháu đi thăm quan thực tế các đơn vị bộ đội, để gần gũi với thiên nhiên, vun đắp tình yêu biển đảo”, thầy Tình nói.

don nam hoc moi o truong sa hinh 2
Trung tá Đinh Văn Cường trao quà cho các em học sinh.

Thêm một năm học mới lại đến với trẻ em trên đảo, những người thầy vượt sóng vượt gió lại càng thêm quyết tâm hơn nữa trên hành trình mở rộng cánh cổng tri thức cho những mầm non tương lai của đất nước. Hy vọng một ngày không xa, những em nhỏ này, bằng chính những kiến thức mà mình đã học được, sẽ chung tay xây dựng mảnh đất quê hương nơi đảo xa./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close