Đông đảo tiểu thương ở TPHCM ủng hộ việc không dùng túi nilon

VOV.VN -Sáng nay (16/3), lần đầu tiên trong thành phố, các tiểu thương và người tiêu dùng sử dụng hoàn toàn túi đựng hàng hóa dùng nhiều lần thay túi nilon.

Sáng nay (16/3), đông đảo tiểu thương các khu chợ trên địa bàn quận 5, TPHCM hưởng ứng cuộc vận động tiểu thương và người dân không sử dụng túi ni long khó phân huỷ trong kinh doanh buôn bán và sinh hoạt hằng ngày. 

dong dao tieu thuong ung ho viec khong dung tui nilon hinh 1
Lễ vận động tiểu thương không dùng túi nilon. 
Tại Phiên chợ nông sản an toàn do UBND quận 5 tổ chức, lần đầu tiên trong thành phố, các tiểu thương và người tiêu dùng sử dụng hoàn toàn túi đựng hàng hóa dùng nhiều lần, thân thiện môi trường thay cho túi nilong. Mọi người cùng nhau thu gom rác thải đã qua phân loại để đổi lấy túi đựng hàng thân thiện cho tiểu thương trong quận sử dụng ở các chợ. 

Các tiểu thương còn ra mắt mô hình khởi nghiệp ve chai “Chú Hoả” để thu gom rác tái chế, giúp người dân ý thức việc chủ động phân loại rác tại nguồn bằng chương trình đổi rác lấy phiếu mua nông sản sạch tại phiên chợ nông sản sạch - an toàn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bà Lê thị Phương Lê, Phó Ban quản lý chợ Xã Tây, quận 5 cho biết: "Chúng ta nên tập dần để trở thành thói quen. Các chợ trên địa bàn cũng đã hạn chế và tiếp tục tuyên truyền các thương nhân không đưa hàng bằng túi nilon cho người mua. Người mua hàng cũng không nên đòi người bán đưa túi nilon. Ban quản lý chợ cũng đã nhiều lần vận động tiểu thương không dùng túi nilon mà thay thế bằng các loại túi khác"./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER


Vinh Quang/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Không dùng túi nilon bảo vệ môi trường ô nhiễm môi trường

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Pháp luật 24h: Vợ kẻ chủ mưu sát hại nữ sinh giao gà khai gì?
VOV.VN - Bùi Kim Thu, vợ của đối tượng Bùi Văn Công khai nhận đã hai lần nhìn thấy chồng và đồng bọn hãm hiếp nữ sinh Cao Mỹ Duyên tại nhà.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds