Đồng Nai tăng cường xử lý sử dụng chất cấm trong nuôi heo

Đồng Nai tăng cường xử lý sử dụng chất cấm trong nuôi heo

VOV.VN - Nhằm xử lý triệt để việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi heo, Đồng Nai tăng cường kiểm soát, truy xuất nguồn gốc và xử lý các trường hợp vi phạm.

Đồng Nai là tỉnh có đàn heo lớn nhất cả nước với 1,7 triệu con. Nhằm xử lý triệt để việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi heo, Chi cục Thú y tỉnh Đồng Nai đang tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, kiểm soát, truy xuất nguồn gốc và xử lý các trường hợp vi phạm.

dong nai tang cuong xu ly su dung chat cam trong nuoi heo hinh 1
Chi cục Thú y tỉnh Đồng Nai đã xử phạt mỗi cơ sở vi phạm 15 triệu đồng. (ảnh: KT)
Từ  đầu năm đến nay, Chi cục Thú y tỉnh Đồng Nai đã kiểm tra lấy 70 mẫu nước tiểu để kiểm tra chất cấm Salbutamol tại 70 cơ sở chăn nuôi. Kết quả, có 10 mẫu dương tính tại 2 trại chăn nuôi ở thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu. Chi cục thú y tỉnh đã xử phạt mỗi cơ sở vi phạm 15 triệu đồng. 

Ông Trần Văn Quang, Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Đồng Nai cho biết: “Trong phương pháp kiểm tra trong năm 2016, chúng tôi định tính bằng test nhanh, như vậy số trang trại kiểm tra trong 1 ngày sẽ nhiều hơn, tần suất chúng ta phát hiện sẽ  nhanh, chi phi kiểm tra mẫu dương tính sẽ giảm đi vì chúng ta đã có phản ứng mẫu sàng lọc rồi”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close