GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Đồng Tháp thanh tra trách nhiệm Thủ trưởng trong việc tiếp công dân

VOV.VN -Trước đó, Thanh tra Chính phủ đã có kết luận đối với việc quản lý nhà nước, tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng... tại Đồng Tháp

Ngày 29/8, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương đã yêu cầu Chủ tịch UBND cấp huyện phối hợp tốt với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cùng cấp trong việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật về đất đai, khiếu nại, tố cáo và vận động nhân dân chấp hành đúng pháp luật.

dong thap thanh tra trach nhiem thu truong trong viec tiep cong dan hinh 1
Thanh tra Chính phủ công bố kết luận thanh tra tại Đồng Tháp vào ngày 10/8/2018. (Ảnh: Báo Thanh tra)

Trong đó, Thanh tra tỉnh Đồng Tháp có trách nhiệm tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, rà soát, chấn chỉnh cấp huyện thực hiện nghiêm quy định pháp luật về quy trình giải quyết khiếu nại hành chính, giải quyết tố cáo, giải quyết tranh chấp đất đai theo Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo năm 2011 và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan; thực hiện công tác thanh tra trách nhiệm đối với Thủ trưởng các cấp, các ngành trong việc chấp hành pháp luật về tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo.

Đơn vị này còn có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch kiểm tra, rà soát, đề xuất phương án giải quyết đối với các kết luận, chỉ đạo và quyết định hành chính của UBND tỉnh đã có hiệu lực pháp luật nhưng chưa được thực hiện, trình trong tháng 10 tới.

Đối với Sở Tài nguyên và Môi trường theo dõi, tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh việc thực hiện Luật Đất đai năm 2013 và các luật có liên quan trong quá trình thực hiện còn vướng mắc, bất cập; kiến nghị sửa đổi phù hợp với tình hình thực tế.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, Thanh tra Chính phủ đã có kết luận đối với việc quản lý nhà nước và thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng; công tác quản lý, sử dụng đất đai tại tỉnh Đồng Tháp, thời kỳ 2012 đến tháng 6/2017.

Trong đó có nội dung một số cơ quan đơn vị chưa thật sự quan tâm công tác tiếp công dân, nhất là khối các sở của tỉnh như Giám đốc các Sở Nội vụ, Sở NN và PTNT, Sở VHTTDL, Cục thuế tỉnh.. không tiếp công dân ngày nào trong suốt hơn 5 năm./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Wieger Sietsma - Ngoại binh chất lượng trong khung thành HAGL

VOV.VN - Dù HAGL không có phong độ tốt ở V-League 2019 nhưng thủ môn Wieger Sietsma vẫn chứng tỏ được tài năng trong khung thành của đội bóng phố Núi.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP