Dự án “treo” hơn 10 năm, 600 hộ dân, doanh nghiệp kêu cứu

VOV.VN -Dự án “ Nâng cấp, mở rộng kênh Chợ Gạo” giai đoạn 2, huyện Chợ Gạo, Tiền Giang bị " treo"  hơn 10 năm ảnh hưởng nghiêm trọng tới hàng trăm hộ dân.

UBND huyện Chợ Gạo cho biết, mỗi năm địa phương phải đầu tư nhiều tỷ đồng để gia cố, khắc phục sạt lở nhưng tình trạng này vẫn tái diễn. Một đoạn bờ Nam của kênh Chợ Gạo hơn 10km, đi qua địa bàn các xã: Bình Phục Nhứt, Bình Phan, Xuân Đông và Thị trấn Chợ Gạo có đến hàng chục điểm sạt lở lớn cắt đứt đường giao thông.

Kênh Chợ Gạo- tuyến giao thông huyết mạch miền Tây với TP Hồ Chí Minh

Sạt lở bờ Nam kênh Chợ Gạo.

Hàng chục hộ dân ven kênh đã di dời nhà ở vào bên trong nhiều lần đến nay đã hết đất ở, kém an toàn. Do dự án “ Nâng cấp, mở rộng kênh Chợ Gạo” giai đoạn II  bị dừng lại nên có hơn 600 hộ dân, doanh nghiệp ven bờ Nam kênh Chợ Gạo gặp hết sức khó khăn.

Chính quyền và người dân trong vùng dự án đề nghị Chính phủ và các Bộ, ngành TW sớm bố trí nguồn kinh phí để thực hiện Dự án “ Nâng cấp, mở rộng kênh Chợ Gạo giai đoạn II”.  Trước mắt nên làm bờ kè chống sạt lở và  tạo điều kiện cho các hộ dân vùng nguy cơ  di dời đến nơi ở an toàn./.

Viết bình luận

Tin liên quan

TPHCM: Nhiều dự án treo, chậm triển khai ở Quận 1

VOV.VN - Đây là nội dung nhiều cử tri bức xúc nêu ra tại buổi tiếp xúc cử tri của tổ đại biểu đơn vị số 1 HĐND TP HCM.

Người dân TP Vũng Tàu bức xúc vì dự án “treo” 25 năm

VOV.VN - Sau 8 lần điều chỉnh quy hoạch (25 năm), dự án Khu trung tâm đô thị Chí Linh, TP Vũng Tàu kéo dài khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn, bế tắc.

Hải Phòng: Giải ngân vốn đầu tư công chậm, nhiều dự án “treo”

VOV.VN - Tổng vốn đầu tư công của thành phố Hải Phòng là trên 9.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, tính đến thời điểm này, tỷ lệ giải ngân mới đạt gần 24%.

Tin cùng chuyên mục