Dư luận đề nghị xử lý biệt thự xây dựng trái phép của TGĐ ở Sóc Trăng

VOV.VN - Biệt thự của ông Đặng Văn Ngọ - TGĐ Công ty TNHH một thành viên Cấp nước Sóc Trăng được xác định là sai phạm rõ ràng trong quá trình xây dựng.

Sáng 25/4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh này tổ chức Hội nghị giao ban báo chí quý 1 và định hướng công tác tuyên truyền quý 2 năm 2017. Một trong những nội dung được hội nghị quan tâm là việc xử lý của chính quyền địa phương đối với biệt thự xây dựng trái phép của ông Đặng Văn Ngọ - Tổng giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Cấp nước Sóc Trăng.

Tại Hội nghị, ông Trần Văn Trí, Phó Chủ tịch UBND thành phố Sóc Trăng báo cáo về việc giải quyết hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất, xử lý công trình xây dựng của ông Đặng Văn Ngọ tại khóm 7, phường 8, thành phố Sóc Trăng. Theo ông Trí, thửa đất của ông Ngọ có diện tích hơn 5.400 m2, là đất trồng cây lâu năm, tọa lạc trên đường Kênh Thị Đội, phường 8. Theo quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2011-2015) của thành phố Sóc Trăng đã được UBND tỉnh phê duyệt, thì thửa đất của ông Ngọ thuộc khu vực chưa được quy hoạch đất ở đô thị.

du luan de nghi xu ly biet thu xay dung trai phep cua tgd o soc trang hinh 1
Khu vực đất này chưa được cơ quan chức năng cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng thành đất ở. Ông Ngọ không xin được giấy phép xây dựng nhưng một năm trước vị tổng giám đốc này đã cho khởi công xây biệt thự.

Cũng theo ông Trí, quy hoạch sử dụng đất của thành phố Sóc Trăng đến năm 2020 đang thực hiện các bước điều chỉnh theo hướng đề xuất quy hoạch đất ở tại tuyến Kênh Thị Đội. Theo chỉ tiêu sử dụng đất trong năm 2017 đang trình UBND tỉnh Sóc Trăng phê duyệt, trên địa bàn phường 8 được chuyển mục đích sử dụng từ loại đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp trên 7,9ha. Về vấn đề này, phóng viên đặt câu hỏi,  khu đất của ông Ngọ có nằm trong diện tích 7,9 ha này không thì Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết chưa nắm rõ cụ thể.

Các phóng viên tiếp tục đặt nhiều câu hỏi tập trung về việc xử lý của thành phố Sóc Trăng đối với biệt thự xây dựng trái phép, như việc cho tồn tại hay sẽ tháo dỡ khu biệt thự? Có hay không chuyện hợp thức hóa công trình vi phạm? Trách nhiệm của thành phố trong xử lý vi phạm, có hay không có chuyện nể nang trong xử lý vi phạm đối với biệt thự của ông Ngọ… 

Trả lời các câu hỏi của báo chí, ông Trí nói: “Trong 3 vấn đề báo cáo đã nêu thì cũng thể hiện rõ sự vi phạm của đồng chí Đặng Văn Ngọ trong việc xây dựng nhà không phép. Nói chung sai thì phải xử lý, còn việc xử lý như thế nào thì báo cáo với hội nghị là: thứ nhất thẩm quyền xử lý là của UBND thành phố, nhưng xử lý như thế nào thì phải do tập thể UBND xem xét; trong quá trình xem xét thì phải đối chiếu với các văn bản quy định, cũng như là tình tiết cụ thể trong quá trình diễn biến cả một năm xảy ra như thế này, từ đó mình mới có hướng xử lý xác hợp hơn”.

Ông Trần Văn Trí cũng cho biết, bản thân ông cũng chỉ vừa mới về nhận nhiệm vụ phó chủ tịch UBND thành phố Sóc Trăng từ đầu năm nay (2017) nên chưa nắm rõ diễn biến sự việc, trong khi phụ trách lĩnh vực xây dựng lại là một đồng chí khác.

Tại hội nghị, Ông Lê Minh Thượng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng yêu cầu phía UBND thành phố Sóc Trăng cần trả lời cụ thể với báo chí trong thời gian tới. Về việc xử lý đối với cá nhân ông Đặng Văn Ngọ, đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết, ngày 26/4, Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ và Đảng uỷ khối các doanh nghiệp sẽ tổ chức họp kiểm điểm.

Như thông tin đã đưa, thời gian gần đây, dư luận Sóc Trăng xôn xao về chuyện Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV cấp nước Sóc Trăng ông Đặng Văn Ngọ xây dựng biệt thự trái phép trên diện tích đất nông nghiệp chưa chuyển mục đích sử dụng, không giấy phép xây dựng. Điều đáng nói là khu biệt thự khủng này được xây dựng một cách công khai. Khu biệt thự có tổng diện tích 6.500m2 thuộc khóm 7, phường 8, TP Sóc Trăng, hiện đang trong giai đoạn hoàn thiện. Sau khi báo chí phản ánh, ngành chức năng thành phố Sóc Trăng cũng đã có cuộc họp nhanh, thống nhất lập biên bản, xử phạt hành chính và đình chỉ thi công đối khu biệt thự của ông Ngọ theo quy định của pháp luật.

Dư luận đang chờ câu trả lời  từ chính quyền sở tại về việc xử lý công trình biệt thự vi phạm nêu trên cũng như trách nhiệm của ủy ban nhân dân thành phố trong công tác quản lý về đô thị, xây dựng, đất đai như thế nào khi để công trình vi phạm kéo dài cả năm?./.

Thạch Hồng/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tài tử Kwon Sang Woo mặc giản dị, xuất hiện với vẻ điển trai tại TP.HCM
VOV.VN - Diễn viên điện ảnh Hàn Quốc Kwon Sang Woo đã đáp chuyến bay xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM vào 23h ngày 20/7.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x