Đưa con rắn được đồn thổi là rắn “thần” ra khỏi mộ người ăn xin

Nhằm giảm lượng người tập trung đông tại ngôi mộ xuất hiện cặp rắn được đồn thổi là rắn “thần”, Quảng Bình đã tổ chức đưa con rắn này ra khỏi ngôi mộ.

PC_Article_AfterShare_1

Sáng 3/3, ông Trần Văn Trọng, Chủ tịch UBND xã Quảng Văn cho biết, trong sáng nay, đơn vị này cùng với các ban ngành liên quan của thị xã Ba Đồn đã tổ chức lực lượng đưa con rắn được đồn thổi là rắn “thần” ra khỏi ngôi mộ nằm ven đường vào xã Quảng Văn.

dua con ran duoc don thoi la ran than ra khoi mo nguoi an xin hinh 1
Cơ quan chức năng thị xã Ba Đồn đã đưa con rắn được đồn thổi là rắn "thần" ra khỏi ngôi mộ

Con rắn này hiện đang được lưu giữ ở Hạt Kiểm lâm thị xã Ba Đồn, chờ xác định loài để xử lý theo quy định. Rạp che ngôi mộ cũng đã được nhà chức trách tháo dỡ, nhằm hạn chế người dân về đây thắp hương, khấn vái.

Trước đó, vào dịp trước Tết nguyên đán, tại ngôi mộ nằm ven đường vào xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn xuất hiện 2 con rắn. Qua lời đồn thổi đây là rắn “thần”, gần nửa tháng qua, đã có hàng ngàn lượt người hiếu kỳ tìm đến xem, thậm chí có những người mê tín còn mang hương hoa đến... cúng rắn.

Trung bình mỗi ngày tại ngôi mộ có khoảng 200 đến 300 người nên tình hình trật tự rất phức tạp, xe cộ để dọc đường khiến giao thông đi lại khó khăn.

dua con ran duoc don thoi la ran than ra khoi mo nguoi an xin hinh 2
Lực lượng chức năng cũng tháo dỡ rạp tại ngôi mộ

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó vào tối 1/3, nhằm giảm lượng người hiếu kỳ kéo đến ngôi mộ cúng bái, UBND xã Quảng Văn đã có chủ trương dỡ rạp người dân dựng lên và tháo điện thắp sáng tại ngôi mộ. Tuy nhiên, khi xã triển khai lực lượng đến thì bị người dân phản đối, ngăn cản nên vẫn chưa thể thực hiện được.

Theo nhiều người dân địa phương, ngôi mộ xuất hiện cặp rắn là nơi chôn cất người ăn xin ở trong vùng, mất từ thời chống Pháp.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Để quản lý số tiền người dân cúng rắn “thần”, UBND xã Quảng Văn cũng đã giao lực lượng Mặt trận thôn La Hà Tây lập tổ quản lý, đồng thời kiểm soát tiền dâng cúng để có phương hướng xử lý phù hợp. Được biết, số tiền người dân cùng rắn “thần” đã hơn 200 triệu đồng./.

Theo Tiến Thành/Dân trí
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
BLV Quang Huy dự đoán ĐT Việt Nam thắng sát nút trước ĐT Jordan
VOV.VN - BLV Quang Huy đưa ra dự đoán về trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Jordan ở vòng 16 đội Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds