Sạt lở nhiều đoạn ở đường Hồ Chí Minh

Đường Hồ Chí Minh bị sạt lở nhiều đoạn

VOV.VN -Đường Hồ Chí Minh bị sạt lở nhiều đoạn, lũ trên các sông ở Quảng Trị đang lên gây ngập cục bộ các xã miền núi.

Ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, đêm 2/9 và sáng nay (3/9) tại tỉnh Quảng Trị xảy ra lốc xoáy nhiều nhà dân bị tốc mái, đường Hồ Chí Minh bị sạt lở nhiều đoạn, lũ trên các sông ở Quảng Trị đang lên gây ngập cục bộ các xã miền núi.

sat lo nhieu doan o duong ho chi minh hinh 1
Đường Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Húc Nghì, Tà Long, huyện Đakrông bị sạt lở gây trở ngại giao thông.

Mưa lớn khiến lũ trên các sông ở Quảng Trị đang lên, lượng mưa đo được từ 50- 150 mm. Tại huyện miền núi Hướng Hóa, lũ trên các sông dâng cao, gây ngập một số cầu tràn làm chia cắt tuyến đường đi các xã vùng Lìa như: Pa Tầng, Thuận, Xy... người dân không thể đi lại.

Sáng nay, học sinh tại một số thôn bản không thể đến trường, phải nghỉ học. Chính quyền địa phương đã cử lực lượng canh gác ở các điểm bị ngập, nước chảy mạnh để cảnh báo người dân không nên qua lại.

sat lo nhieu doan o duong ho chi minh hinh 2
Đường lên các xã vùng Lìa, huyện Hướng Hóa bị chia cắt do lũ.

Nước sông Sê Pôn dâng cao, chính quyền thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa chuẩn bị di dời một số hộ dân ở các xã như Tân Kim, Ka Túp, Duy Tân… đến nơi an toàn.

Ông Lê Quang Thuận, Phó Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa cho biết: “Hiện nay, lãnh đạo của huyện đang tập trung chỉ đạo các xã di dời bà con. Đối với điểm bị ngập, chia cắt trên đường, huyện chỉ đạo lực lượng công an và quân sự xã để ngăn chặn, không cho người dân lội qua suối ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của người dân”.

sat lo nhieu doan o duong ho chi minh hinh 3
Một điểm sụt trượt đất đá trên đường Hồ Chí Minh qua huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị.

Mưa lớn suốt từ đêm 2/9 làm tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Tà Long và Húc Nghì, huyện Đakrông bị sạt lở, chia cắt gây trở ngại giao thông.

Tối 2/9, tại xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong xảy ra lốc xoáy làm một số nhà dân bị tốc mái. Chính quyền xã Triệu Trạch đang kiểm tra thiệt hại và hỗ trợ người dân khắc phục.

sat lo nhieu doan o duong ho chi minh hinh 4
Tại xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong xảy ra lốc xoáy làm tốc mái nhiều nhà dân.

Chủ động đối phó với áp thấp nhiệt đới, tỉnh Quảng Trị kêu gọi hướng dẫn cho hơn 2.300 tàu thuyền cùng 7.000 ngư dân tại tỉnh Quảng Trị đánh bắt trên biển vào bờ trú tránh. Đồng thời, yêu cầu các chủ tàu thuyền không ra khơi để đảm bảo an toàn khi áp thấp nhiệt đới gần bờ đang diễn biến phức tạp./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close