Gia Lai cách ly lao động trở về từ Campuchia để phòng chống Covid-19

Gia Lai cách ly lao động trở về từ Campuchia để phòng chống Covid-19

VOV.VN - Đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, Gia Lai đã thực hiện quy trình cách ly đối với lao động Việt Nam trở về từ Campuchia.

Theo Sở Y tế Gia Lai, ngày 19/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh tiếp tục tiếp nhận thêm 24 người là lao động của các doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia trở về nước, trước đó tỉnh cũng đã tiếp nhận 79 người và thực hiện cách ly tại Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng Chính trị- Trung đoàn 991, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh. 

gia lai cach ly lao dong tro ve tu campuchia de phong chong covid-19 hinh 1
Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai tiếp nhận công dân cách ly ngăn dịch Covid-19. (Ảnh: Kim Hồng-Báo Gia Lai)

Dự kiến, trong những ngày tới, số lao động Việt Nam từ Campuchia về nước qua địa phận Gia Lai sẽ tăng mạnh. Ngành Y tế Gia Lai đã sẵn sàng các phương án tiếp nhận, với quy trình sát khuẩn, cung cấp khẩu trang ngay từ cửa khẩu và bố trí phương tiện vận chuyển, theo dõi, giám sát y tế tại nơi cách ly.

Tỉnh Gia Lai cũng đã bố trí nhiều điểm cách ly tập trung tại T.P Plei Ku, đảm bảo cách ly hơn 1.100 người. Quy trình tiếp nhận công dân cũng đang được rà soát, bổ sung trong đó có việc đảm bảo nước uống và bữa trưa cho công dân trong thời gian chờ làm thủ tục nhập cảnh tại cửa khẩu.

Ngoài các công dân từ Campuchia, Gia Lai cũng đang cách ly 5 công dân khác trở về từ các nước khác. Các kết quả xét nghiệm mới nhất đối với các trường hợp này, đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close