Gia Lai đình chỉ công tác Chủ tịch xã hành xử như côn đồ

VOV.VN -Được người thân nhờ can thiệp vụ ẩu đả, Chủ tịch xã mang dao đồng thời gọi thêm nhóm thanh niên đi đánh người

Chủ tịch UBND huyện Mang Yang, Gia Lai vừa ra quyết định đình chỉ công tác 30 ngày với Chủ tịch UBND xã H’ra để làm rõ hành vi ứng xử như côn đồ.

Theo đó, khoảng 19h30' ngày 28/3, ông Huỳnh Minh Trọng cùng em trai là Huỳnh Minh Thành (trú tại thôn Phú Danh, xã H'ra, huyện Mang Yang) đi xe máy vào làng Kon Chrăh (xã H’ra) thì bị một số thanh niên chặn đánh và đập phá xe với lý do phóng nhanh.

gia lai dinh chi cong tac chu tich xa hanh xu nhu con do hinh 1
Huyện Mang Yang đình chỉ công tác Chủ tịch xã H'ra về hành vi không đúng với dân (Ảnh: Lao động)

Ông Trọng điện thoại cho anh em cọc chèo là ông Đinh Tấn Thành - Chủ tịch UBND xã H'ra, nhờ can thiệp.

Ông Thành liền cầm dao rựa và dẫn theo 7 thanh niên (trong đó có công an viên và dân quân xã) mang theo gậy vào làng Kon Chrăh tìm nhóm thanh niên để đánh.

Không thấy nhóm thanh niên nên ông Đinh Tấn Thành vào nhà đánh anh Huơ. 7 thanh niên đi cùng kéo đến nhà bà Vêch, đẩy bà này ngã xuống đất rồi đánh 2 người con trai của bà là anh Vũ và Vỡ bị thương.

Nhóm thanh niên này tiếp tục đến 4 làng khác trong xã để tìm đánh các thanh niên làng Kon Chrăh.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Khi đến làng K'dung 1 và Đê Đăk, nhóm này đã đánh anh Rinh và anh Uyên bị thương, rồi đưa 2 anh này về phòng trực Dân quân xã H'ra để làm việc.

Khoảng 23h ngày 28/3, hơn 40 người ở làng Kon Chrăh kéo ra UBND xã H’ra đòi người, nên 2 anh này được thả. Bức xúc trước hành vi côn đồ của Chủ tịch xã H’ra, 7h30 ngày 29/3, khoảng 100 người của làng Kon Chrăh kéo đến nhà ông Đinh Tấn Thành để hỏi cho ra nhẽ, gây mất trật tự.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Vụ việc đã được Công an huyện Mang Yang vào cuộc điều tra. Ông Đinh Tấn Thành, Chủ tịch UBND xã H’ra đã bị UBND huyện đình chỉ công tác để làm rõ hành vi ứng xử như côn đồ./.

 

Công Bắc/VOV-Tây Nguyên
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds