Gia Lai - Kon Tum làm rõ các thông tin về khách Hàn Quốc tới tỉnh

Gia Lai - Kon Tum làm rõ các thông tin về khách Hàn Quốc tới tỉnh

VOV.VN - Cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai, Kon Tum đang phối hợp, làm rõ thông tin liên quan về 2 hành khách Hàn Quốc từ tâm dịch Daegu (Hàn Quốc) tới địa bàn.

Theo ông Mai Xuân Hải, Giám đốc sở Y tế Gia Lai, đến sáng 29/2, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của tỉnh đã xác minh được, vào ngày 23/2, 2 khách Hàn Quốc từ Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, thành phố Hồ Chí Minh, tới Cảng hàng không Plei Ku trên chuyến bay VJ 396 của Viet Jet Air, số ghế là 17B và 17C. 
Theo ông Đào Duy Khánh, Giám đốc Sở Y tế Kon Tum: "Sau khi phát hiện 2 khách Hàn Quốc đến từ vùng dịch nguy hiểm, tỉnh đã thực hiện cách ly cả 2 cùng với phiên dịch đi cùng, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm tại Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên. Chiều 28/2, kết quả xét nghiệm cho thấy, cả 3 trường hợp đều âm tính với SARS-CoV-2".      

gia lai - kon tum lam ro cac thong tin ve khach han quoc toi tinh hinh 1
Bà Huỳnh Nữ Thu Hà (giữa)-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đôn đốc công tác phòng chống dịch

Cũng theo ông Đào Duy Khánh, từ chiều 28/2, dù đã có kết quả âm tính, nhưng cả 3 trường hợp vẫn phải tiếp tục cách ly đủ 14 ngày, tính từ 23/2.      

Điều cần tiếp tục được 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum làm rõ, là các trường hợp cùng chuyến bay VJ396 tới Plei Ku vào ngày 23/2, ngồi gần 2 khách Hàn Quốc trên hàng ghế 17 và các hàng ghế kế cận thì cần ứng xử như thế nào để đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, cũng cần xác định phương tiện mà 3 trường hợp này dùng để di chuyển từ Plei Ku về Kon Tum, đưa ra khuyến cáo phù hợp cho những người trên cùng chuyến xe./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close