GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Gia Lai thu hồi giấy phép đầu tư, chấm dứt dự án Thủy điện Ia Krêl 2

VOV.VN - Sau 2 lần xảy ra sự cố vỡ đập, tỉnh Gia Lai quyết định thu hồi giấy phép đầu tư và chấm dứt dự án Thủy điện Ia Krêl 2.
Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Gia Lai vừa thông báo về “Chủ trương thu hồi dự án Thủy điện Ia Krel 2 của Công ty Cổ phần Công nghiệp và Xây dựng Bảo Long (trụ sở 143 đường Cách Mạng Tháng Tám, phường Hoa Lư, TP Pleiku, Gia Lai)” sau 4 năm xảy ra sự cố 2 lần vỡ đập.

gia lai thu hoi giay phep dau tu cham dut du an thuy dien ia krel 2 hinh 1
2 lần vỡ đập thủy điện Ia Krel đã gây thiệt hại hàng chục ha hoa màu và nhiều tài sản của người dân xã Ia Dom, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai.

Theo thông báo, lý do thu hồi dự án là trong quá trình triển khai thi công, nhà đầu tư không đủ năng lực thực hiện các nội dung đã cam kết, để 2 lần xảy ra sự cố vỡ đập, ảnh hưởng đến đời sống của người dân địa phương.
Cùng với việc thu hồi giấy phép, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Gia Lai cũng yêu cầu chủ đầu tư chấm dứt mọi hoạt động của dự án và triển khai các thủ tục thanh lý tài sản sau khi chấm dứt hoạt động, san ủi trả lại mặt bằng.
Cũng theo sở Kế hoạch và Đầu tư Gia Lai, chủ trương của tỉnh là thu hồi vĩnh viễn và không cấp phép cho bất kỳ đơn vị nào khác. Do đó, sau thông báo lần này, đơn vị sẽ ban hành quyết định chấm dứt dự án theo đúng trình tự.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
Thủy điện Ia Krel 2 có công suất 5,5MW do Công ty Cổ phần Công nghiệp & Xây dựng Bảo Long làm chủ đầu tư có kinh phí khoảng 120 tỷ đồng, được UBND tỉnh Gia Lai cấp giấy phép đầu tư năm 2008.
Dự án được khởi công năm 2009. Vào 6/2013 và 8/2014, tại đây xảy ra 2 sự cố vỡ đập, gây thiệt hại hoa màu và tài sản của người dân khoảng 7 tỷ đồng./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Sức hút mới của du lịch Đà Nẵng là gì?

VOV.VN- Đà Nẵng thu hút khách du lịch không chỉ bởi vẻ đẹp thiên nhiên đa dạng, mà còn là một thành phố xanh, sạch đẹp, văn minh, thân thiện và đáng sống.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP