Gia Lai tiếp nhận, cách ly 80 người về từ Campuchia

Gia Lai tiếp nhận, cách ly 80 người trở về từ Campuchia

VOV.VN - Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 tỉnh Gia Lai vừa tiếp nhận và thực hiện cách ly tập trung đối với 80 công dân Việt Nam trở về từ Campuchia.

Ông Mai Xuân Hải, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Gia Lai cho biết, trong chiều 18/3, đơn vị đã tiếp nhận 80 công dân Việt Nam đang lao động, làm việc tại Campuchia nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh (huyện Đức Cơ, Gia Lai). Trong đó, có 1 công dân từ Singapore quá cảnh qua Campuchia về Việt Nam.

gia lai tiep nhan, cach ly 80 nguoi ve tu campuchia hinh 1
80 công dân Việt Nam từ Campuchia về Gia Lai được hướng dẫn khai báo y tế, thực hiện cách ly tập trung trong 14 ngày.

Tại khu vực cửa khẩu, lực lượng y tế Gia Lai đã cấp phát khẩu trang cho các công dân. Cán bộ y tế hướng dẫn mọi người khai báo y tế; cách phòng, chống dịch bệnh. Ngay trong buổi chiều, toàn bộ 80 công dân này đã được đưa về Trung tâm huấn luyện - Trung đoàn 991 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) để cách ly tập trung trong vòng 14 ngày. Riêng công dân từ Singapo được lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Ông Mai Xuân Hải cho biết thêm, trong những những ngày tới, dự kiến số lượng công dân Việt Nam từ nước bạn Campuchia trở về tỉnh sẽ còn tiếp tục gia tăng. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Gia Lai đã lên các phương án sẵn sàng tiếp nhận, cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Cũng trong ngày, CDC Gia Lai đã nhận được kết quả xét nghiệm của 3 trong số 5 người được cách ly tại cơ sở y tế ngày 17/3. Theo đó, cả 3 người này đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close