Gia Lai tổ chức ôn tập cho học sinh qua truyền hình

Gia Lai tổ chức ôn tập cho học sinh qua truyền hình

VOV.VN - Nhằm tránh dịch Covid- 19, tỉnh Gia Lai tổ chức ôn tập cho học sinh qua truyền hình.

Theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh Gia Lai, học sinh từ bậc mầm non đến cấp THCS được tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 3, từ hôm nay 14/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 9 qua truyền hình. Đây là giải pháp giúp các em không bị quên kiến thức trong thời gian nghỉ tránh dịch Covid- 19, chuẩn bị cho năm học chuyển cấp.

gia lai to chuc on tap cho hoc sinh qua truyen hinh  hinh 1
Thay vì học tậpt rung, học sinh lớp 9 tại Gia Lai có thể ôn tập kiến thức trên truyền hình từ 14/3.

Bước đầu việc ôn luyện kiến thức cho học sinh lớp 9 sẽ được phát sóng 3 buổi thử nghiệm trên Đài Phát thanh và Truyền hình Gia Lai từ 14/3. Sau đó sẽ được phát sóng chính thức cho tới khi các em đi học lại. Nội dung ôn tập là chương trình học kỳ 1 của 3 môn Toán, Văn và tiếng Anh, do các giáo viên giỏi cấp tỉnh của thành phố Pleiku giảng dạy.

Theo đó, mỗi môn học sẽ được phát sóng 40 phút từ lúc 9h35 sáng và phát lại vào 14h45 chiều cùng ngày. Cùng với việc phát sóng trên truyền hình, chương trình ôn luyện sẽ được đăng tải trên cổng thông tin điện tử của Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai tại địa chỉ sgddt.gialai.gov.vn. Tiếp sau việc ôn tập kiến thức từ xa cho học sinh lớp 9, Gia Lai sẽ thực hiện ôn luyện thi tốt nghiệp trung học phổ thông theo hình thức này.

Ông Lê Duy Định, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai, cho biết thêm: “Đối với học sinh lớp 9, chương trình này sẽ được phát tới khi học sinh THCS đi học lại. Sau khi hết dịch Covid- 19, chúng tôi sẽ phát hành chương trình luyện thi THPT quốc gia với học sinh lớp 12. Điều này phù hợp với học sinh tỉnh Gia Lai, khi có 46% học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close