Giải pháp giúp học sinh cuối cấp ôn tập hiệu quả khi nghỉ tránh dịch

Giải pháp giúp học sinh cuối cấp ôn tập hiệu quả khi nghỉ tránh dịch

VOV.VN - Việc nghỉ học dài ngày để tránh dịch Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ tới kế hoạch học tập của học sinh, đặc biệt với những học sinh cuối cấp.

Câu chuyện không thể đến trường mùa dịch Covid-19, các học sinh sẽ học tập ôn luyện ra sao? Đó không chỉ là trăn trở của các bậc phụ huynh mà còn của rất nhiều thầy cô giáo. Nhằm cụ thể hóa chủ trương của Chính phủ trong việc tạo điều kiện tốt nhất giúp các em học tập ôn luyện tốt nhất trong thời gian nghỉ học, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC (thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam) hợp tác cùng Hệ thống giáo dục Học Mãi xây dựng chương trình Lớp học không khoảng cách trên sóng truyền hình. Đây là mô hình tổ chức lớp học trên truyền hình ở quy mô toàn quốc trong mùa dịch Covid-19.

Giảng dạy trên truyền hình là xu hướng chung của toàn thế giới, thay vì sử dụng hoàn toàn phương thức truyền thống như hiện nay. Thời gian này cũng là cơ hội phù hợp để triển khai mô hình Lớp học không cách. Đây được xem là giải pháp chủ động đối phó với mọi diễn biến xấu có thể của đại dịch Covid-19, giúp học sinh chủ động học tập trong thời gian nghỉ học chờ hết dịch.

Lớp học không khoảng cách với những tiết học lý thú và bổ ích, do các thầy cô giáo uy tín trên toàn quốc giảng dạy. Cùng bài giảng sinh động hấp dẫn sẽ giúp học sinh tiếp thu kiến thức mới và ôn luyện kiến thức cũ.

Hiện nay, không phải học sinh nào cũng có điều kiện sử dụng máy tính, điện thoại thông minh, ipad... để học tập, chương trình Lớp học không khoảng cách qua truyền hình tạo điều kiện cho tất cả học sinh trên toàn quốc được học tập và ôn luyện kiến thức.

Các kênh truyền hình của Đài Truyền hình KTS VTC được phủ sóng trên toàn quốc, vì thế mà các học học sinh vùng núi, vùng sâu vùng xa cũng đều được tiếp cận với những tiết học bổ ích thú vị

Trong giai đoạn thử nghiệm, chương trình Lớp học không khoảng cách sẽ giảng dạy 3 môn Văn, Toán, Ngoại Ngữ, Lịch sử phục vụ cả 3 cấp học: Tiểu học, THCS và THPT. Mỗi tiết học kéo dài 45 phút, phát sóng vào 3 khung giờ sáng, chiều, tối.

Trên Kênh truyền hình VTC8:

10:30: dành cho khối lớp 5

14:30: Lớp 9

19:00: Lớp 11

Trên Kênh truyền hình VTC11

9h dành cho khối lớp 5

14h dành cho khối lớp 9

21h dành cho khối lớp 11

Ngoài ra, các em học sinh cũng có thể theo dõi trực tuyến trên ứng dụng VTC Now và website www.vtc.gov.vn

Điểm đặc biệt của chương trình Lớp học không khoảng cách là các bài giảng được phát sóng hoàn toàn miễn phí trên sóng truyền hình. Ngoài ra, nội dung của các tiết học đều được lưu lại trên các nền tảng của Đài Truyền hình KTS VTC, nên học sinh sẽ không bị bỏ lỡ bất kỳ tiết học.

Lớp học không khoảng cách chính thức phát sóng trên toàn hệ thống từ ngày 12/3/2020./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close