Giải cứu nạn nhân ở Si Ma Cai: Còn nước còn tát, tranh thủ từng phút

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Giải cứu nạn nhân ở Si Ma Cai: Còn nước còn tát, tranh thủ từng phút

VOV.VN - Việc hút cạn nước trong hang mới chỉ là bước đầu. Bước thứ hai là phải làm sao vào được bên trong khoang động để tiếp cận nạn nhân.

Sau nhiều nỗ lực, tranh thủ từng phút từng giờ, tính đến cuối chiều 7/6, các lực lượng cứu hộ đã gần áp sát được lối thắt eo dẫn vào khoang động được nhận định là nơi nạn nhân Giàng Seo Lử đang mắc kẹt.

Ông Viên Đình Hiệp, Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai cho biết, cơ bản phần nước trong lối dẫn vào hang đã được hút cạn, còn cách khoảng 1-2m nữa sẽ tới lối thắt eo. Các lực lượng đang tập trung xúc hót đất cát chuyển ra khỏi hang.

giai cuu nan nhan o si ma cai: con nuoc con tat, tranh thu tung phut   hinh 1
Các lực lượng cứu hộ vẫn nỗ lực không ngơi nghỉ để sớm tiếp cận được nạn nhân.

Tuy nhiên, theo ông Hiệp, việc xúc đất cát ra khỏi hang gặp rất nhiều khó khăn vì nước ngầm trong hang liên tục ùn ứ ra. Do đó, các máy bơm vẫn phải tập trung để bơm, sau mỗi tiếng bơm hút nước lại bố trí nhân lực vào tranh thủ xúc đưa đất cát ra ngoài.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Để hoàn thành cơ bản được khâu hút nước, các lực lượng phải nỗ lực xuyên đêm không ngơi nghỉ. Do lượng nước quá nhiều, sau quá trình hoạt động quá tải đã có 8 máy bơm bị hỏng. Hiện còn 5 máy bơm 15 ký đang vận hành hết công suất để hút nước, còn nước là còn tát”, ông Hiệp nói.

Đại tá Bùi Hồng Tuấn, Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Lào Cai cho biết, việc hút cạn nước trong hang mới chỉ là hoàn thành bước đầu. Bước thứ hai là phải làm sao vào được bên trong khoang động để tiếp cận nạn nhân. Do lối thắt eo dẫn vào khoang động quá hẹp, nên các lực lượng đang tính toán phương án đưa máy nén khí vào để chạy khoan tay phá tạo, mở rộng lối đi thuận lợi cho công tác cứu hộ. Nhiều khả năng trong khoang động không chỉ có nước mà đất cát cũng lọt vào rất nhiều./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Vũ Văn Thanh tiết lộ tình hình thể trạng sau khi trở về từ King's Cup

VOV.VN - Vũ Văn Thanh chia sẻ rằng sau khi trở về từ King's Cup mình đã tập luyện riêng cùng bác sĩ Choi Ju Young và hiện đang có thể trạng rất tốt.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP