Giải cứu thành công tàu cá bị đánh chìm trên đường vào cảng Lạch Vạn

Giải cứu thành công tàu cá bị đánh chìm trên đường vào cảng Lạch Vạn

VOV.VN - Sau nhiều ngày nỗ lực, con tàu bị chìm mắc cạn ở cử cảng Lạch Vạn đã được giải cứu thành công, tuy nhiên phương tiện bị hư hỏng khá nặng.

Ngày 24/2, tàu cá mang số hiệu NA - 95.702 có công suất 400 CV bị đánh chìm, mắc cạn khi trên đường vào cảng cá Lạch Vạn, huyện Diễn Châu, Nghệ An đã được trục vớt thành công sau nhiều ngày nỗ lực.

giai cuu thanh cong tau ca bi danh chim tren duong vao cang lach van hinh 1
Vị trí con tàu bị đánh chìm, mắc cạn. (Ảnh Q.A).

Thời điểm này khi nước thủy triều lên cao, hệ thống phao gắn dưới tàu phát huy tác dụng, con tàu nổi lên mặt nước. Ngay sau đó, 3 tàu công suất lớn được điều động đến hiện trường kéo tàu và tu sửa. Tuy nhiên, dù con tàu đã được cứu lên thành công nhưng thiệt hại cũng khá nặng nề. Các bộ phận của tàu như trục, phi, độn, cánh... đều hư hỏng, nhất là phần dưới thân tàu bị hư hỏng rất nặng.

Như VOV.VN đã thông tin, trước đó tàu cá của anh Vũ Văn Tiến mang số hiệu NA – 95.702 có công suất 400 CV khi đánh bắt ở ngư trường Vịnh Bắc bộ bị hỏng máy, được lai dắt về cảng Lạch Vạn, huyện Diễn Châu, Nghệ An.

Đến khoảng 2h ngày 22/2, tàu cá được lai dắt vào cảng Lạch Vạn thì bị chìm. Thời điểm này trên tàu có 5 thuyền viên, ngay sau khi xảy ra sự cố các thuyền viên trên tàu được các tàu khác của ngư dân ứng cứu kịp thời đưa vào bờ an toàn.

Trong nhiều ngày, 4 máy xúc lớn, hàng trăm người trong đó có cả lực lượng quân đội cũng đã được huy động để giải cứu được con tàu. Dù thân tàu đã được lật lên thành công, tuy nhiên thân tàu và một số bộ phận phía dưới tàu đã bị nứt vỡ, nước cát tràn ngược vào thân tàu. Người dân đành phải làm phao để kè hai bên thân tàu với hy vọng tối nay thủy triều lên, thuyền sẽ nổi lên mặt nước để kéo vào bờ.

Những năm gần đây, khu vực Lạch Vạn bị bồi lấp nghiêm trọng khiến nhiều tàu cá của ngư dân Diễn Châu bị mắc cạn gây thiệt hại về tài sản cho ngư dân.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close