Giáo viên mầm non bị “tố” đánh gãy ngón tay học trò

VOV.VN - Đón con về thấy tay tay con bị bầm tím gia đình gặng hỏi thì được biết là do cô giáo đã đánh vào tay do trêu đùa bạn trong lớp.

Phụ huynh “tố” con bị cô giáo đánh

Ngày 1/11, chị Nguyễn Thị Cúc (SN 1973, tạm trú tại xã Nghi Đức, TP Vinh, Nghệ An) đã làm đơn gửi các cơ quan báo chí nhờ vào cuộc làm rõ về việc con chị là cháu Nguyễn Duy Long (5 tuổi) đi học ở trường mầm non Nghi Đức và bị cô giáo Nguyễn Thị Đào đánh dẫn đến gãy ngón tay.

giao vien mam non bi to danh gay ngon tay hoc tro hinh 1
Cô Nguyễn Thị Đào và chiếc que mà giáo viên này đã gõ vào tay học sinh.

Nội dung đơn thư nêu rõ: vào khoảng 17h chiều 25/10, anh Tâm (chồng chị Cúc) đi đón cháu Long ở trường thì thấy tay cháu bị sưng và thâm ở bàn tay trái. Lúc này anh Tâm chở con mình về nhà và kể lại sự việc cho chị Cúc.

Chị Cúc cho biết, thấy bàn tay con bị sưng thâm tím, tôi hỏi thì con bảo là chơi đùa với bạn Đạt cùng lớp rồi bị cô Đào lấy que đánh bạn Đạt 2 lần và con tôi 2 lần. Vì bị cô đánh nên tay cháu thâm như vậy. 

Ngay sau đó, chị Cúc liền gọi điện hỏi cô Hồng (dạy cùng cô Đào lớp Long) rồi cùng chồng chở con mình lên trường. Tại sân trường, chị Cúc gặp cô Hồng thì được cô hỏi thăm. Sau đó, chị Cúc tiếp tục gặp cô Trần Thị Tú Hoa- Hiệu trưởng nhà trường.

“Khi gặp cô Hoa, tôi kể lại việc con nói bị cô Đào đánh. Cô Hoa cầm tay con tôi xem vết sưng, bầm tím rồi nói tôi chở con về chườm đá cho đỡ đau rồi cô sẽ xử lý theo quy định nhà trường”, chị Cúc nhớ lại.

giao vien mam non bi to danh gay ngon tay hoc tro hinh 2
 Phần tay của cháu Long phải nẹp lại.

Hôm sau chị Cúc đưa con đi khám ở viện, chụp phim thì bác sỹ cho biết cháu Long bị gãy đốt ngón tay út bàn tay trái. Từ hôm đó đến nay cháu đau phải ở nhà uống thuốc chứ không đi học.

“Con tôi bị từ hôm đó đến nay nhưng qua mấy lần làm việc mà nhà trường, các cô không có trách nhiệm gì với cháu cả. Tôi mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ sự việc để trả lại sự công bằng”, chị Cúc chia sẻ.

Tôi “gõ gõ” vào tay cháu không đến mức gãy ngón tay

Trong buổi làm việc với phóng viên, cô Trần Thị Tú Hoa – Hiệu trưởng trường mầm non Nghi Đức, TP Vinh, Nghệ An cho biết: Sau khi tiếp nhận thông tin từ phía gia đình của học sinh, nhà trường đã mời đại diện Hội phụ huynh học sinh, Ban giám hiệu nhà trường, Hội đồng thi đua khen thưởng, kỷ luật nhà trường cùng với gia đình cháu Long và cô Nguyễn Thị Đào có buổi họp.

PC_Article_Middle
Loading...

Tại buổi họp, lãnh đạo nhà trường đã yêu cầu cô Đào viết bản tường trình sự việc. Cá nhân cô Đào cho rằng mình không đánh cháu đến mức gãy ngón tay như vậy mà chỉ gõ vào tay cháu. Còn việc vì sao cháu Long bị gãy ngón tay thì cô không biết.

“Theo trình bày của cô Đào như vậy. Nhà trường không thể kết luận do cô Đào đánh hay nguyên nhân vì sao cháu bị gãy ngón tay. Phía đại diện Hội phụ huynh cũng có ý kiến cần có cơ quan chức năng chuyên môn mới xác định rõ nguyên nhân được. Nhà trường cũng không thể bắt cô Đào nhận sự việc được. Cũng chưa thể khẳng định nguyên nhân gì dẫn đến việc cháu bị gãy ngón tay cần có giám định rõ ràng”, cô Hoa cho biết. 

Cá nhân cô Hoa cũng cho biết, hôm đó có gặp phụ huynh và xem tay cháu bé có bị bầm. Dù sao việc cô Đào có đánh cháu là sai so với quy định.

giao vien mam non bi to danh gay ngon tay hoc tro hinh 3
: Trường mầm non Nghi Đức nơi xảy ra sự việc.

Cô giáo Nguyễn Thị Đào kể lại: Hôm đó chuẩn bị vào giờ học chiều nên tôi có yêu cầu các em ổn định để vào học. Tuy nhiên lúc này em Long và Đạt trêu đùa nhau không chịu ổn định nên tôi có dùng chiếc que mà mình thường dùng để dạy các cháu trên bảng gõ gõ vào tay các cháu.

Sau đó các cháu vẫn bình thường, và tham gia các hoạt động buổi chiều không kêu đau. Cho đến hết buổi thì cháu vẫn ngoan ngoãn và tôi bàn giao lại lớp rồi ra về. Cho đến khi bố mẹ đưa cháu Long đến trường thì tôi mới biết sự việc.

Cá nhân cô Đào thừa nhận việc mình có gõ vào tay cháu Long nhưng chỉ gõ nhẹ để các cháu ổn định trật tự chứ lực đánh không mạnh đến mức khiến cháu bị gãy ngón tay. Còn việc cháu Long có bị gãy ngón tay và cháu bị gãy như thế nào thì cá nhân cô Đào không biết.

Chiếc que mà cô Đào thường sử dụng để giảng dạy và đánh vào tay cháu Long dài khoảng 45 cm. Chiếc que này được làm từ thanh tre vót tròn, to nửa ngón tay người lớn, phía ngoài được dán lớp giấy màu.

Được biết cô Nguyễn Thị Đào mới chuyển về công tác tại trường mầm non Nghi Đức, TP Vinh, Nghệ An được hơn 2 tháng nay. Theo Ban giám hiệu nhà trường cô Đào được đánh giá là một giáo viên tâm huyết với nghề, hiền lành, nghiệp vụ tốt./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh hậu quả kinh hoàng do bão Michael gây ra ở Florida (Mỹ)
VOV.VN - Sau khi siêu bão nhiệt đới Michael càn quét qua đất Mỹ, hậu quả mà nó để lại là hết sức nặng nề, với gần 20 người chết, vô số nhà cửa bị tàn phá.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x